Liên đoàn quyền Anh thế giới (WBC) vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất trong tháng 6, theo đó, ở hạng Super Flyweight (siêu ruồi, 52kg), võ sĩ Trần Văn Thảo của Việt Nam đã xuất sắc vươn lên hạng 40 thế giới. Đây là bước tiến lớn đối với riêng cá nhân Thảo khi trước đó anh chỉ xếp hạng 91.

Trần Văn Thảo lọt vào top 40 thế giới - Ảnh 1.

Đây chính là thành quả sau chiến thắng knock-out ấn tượng trước tay đấm Thái Lan Artid Bumrungauea vào tháng 4 của Thảo. Đây là trận thắng thứ 10 liên tiếp (7 trận K.O) của tay đấm sinh năm 1992 ở sàn đấu Boxing chuyên nghiệp quốc tế, một thành tích cực kỳ ấn tượng mà cho đến nay vẫn chưa ai làm được. 

Đặc biệt, anh cũng là võ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận được vinh danh "võ sĩ châu Á của năm" do Hội đồng Boxing châu Á trao vào ngày 30-4. Những trận thắng liên tiếp đã giúp vị trí của Thảo tăng đáng kể trên bảng xếp hạng thế giới.

Trần Văn Thảo lọt vào top 40 thế giới - Ảnh 2.

Mục tiêu trước mắt của Thảo là tích cực tập luyện để chuẩn bị cho đấu trường ASIAD 2018 diễn ra vào tháng 8 tới ở Indonesia. Đặc biệt, hiện Trần Văn Thảo đang muốn có một trận bảo vệ đai lịch sử ngay tại TP HCM, dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2018.

Quang Liêm