Giải thưởng Quả bóng vàng futsal 2019 thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ khi năm 2019 futsal Việt Nam thành công trên nhiều cấp độ. Trong danh sách đề cử cho danh hiệu cao quý này của môn futsal, 5 cái tên được các chuyên gia bầu chọn đều thuộc về những tuyển thủ của Thái Sơn Nam.

Sau khi công bố kết quả, nhiều người hâm mộ nhận định có sự bất cập trong quá trình bầu chọn. Có ý kiến cho rằng danh hiệu Quả bóng vàng futsal lần này xứng đáng dành cho Phạm Đức Hòa, người góp công giúp Thái Sơn Nam vô địch cả 2 giải đấu quốc nội và là nhân tố chủ chốt trong đội hình tuyển quốc gia; từng khoác áo một trong những CLB futsal nổi tiếng của Tây Ban Nha tham dự giải chuyên nghiệp.

Trần Văn Vũ xứng danh đội trưởng futsal Việt Nam - Ảnh 1.

Trần Văn Vũ (thứ 2 từ trái qua) nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2019 Ảnh: Quang Liêm

Tuy nhiên, xét về nhiều khía cạnh, Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí hay Trần Thái Huy vẫn chưa có được bản lĩnh, tầm quan trọng giúp đội tuyển quốc gia hay CLB đạt được thành tích cao như Văn Vũ.

Chia sẻ về danh hiệu Quả bóng vàng 2019, Trần Văn Vũ cho biết: "Danh hiệu này có được nhờ vào sự giúp sức, công lao của toàn thể anh em CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Một tập thể mạnh mới giành được vinh quang chứ không thể chỉ nhờ vào công sức của một thành viên. Trong CLB hay đội tuyển, chúng tôi là những anh em thân thiết. Thật may mắn cho tôi vì vừa qua đoạt giải Cầu thủ futsal hay nhất Đông Nam Á và đó cũng là điểm cộng để tôi được bầu danh hiệu cao quý ở sân chơi futsal Việt Nam 2019".

Đây là lần thứ ba sau các năm 2015 và 2016, đội trưởng CLB Thái Sơn Nam và đội tuyển Việt Nam bước lên bục cao nhất của danh hiệu Quả bóng vàng futsal. Ngoài ra, vào năm 2017, cầu thủ có biệt danh Vũ "Neymar" còn đoạt danh hiệu Quả bóng đồng.

Trần Văn Vũ nhấn mạnh danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2019 là món quà ý nghĩa để bản thân được tiếp thêm sức mạnh cho đấu trường quan trọng sắp tới là Giải Futsal vô địch quốc gia 2020 và đặc biệt Giải Futsal châu Á 2020 - nơi đội tuyển Việt Nam hạ quyết tâm giành một trong năm tấm vé dự World Cup.

Tường Phước