Tranh chấp mới giữa Duy Khanh với Đồng Tháp

Tin mới

19/06/2015 23:03

Sau khi CLB Bóng đá Đồng Tháp chuyển đội trưởng Nguyễn Duy Khanh từ vai trò cầu thủ sang vị trí nhân viên văn phòng, cầu thủ này đã tố cáo CLB không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho anh.

Trả lời về việc không tập trung cầu thủ Duy Khanh ở giai đoạn 2 mùa giải 2015, ông Phạm Hữu Phước - Thường trực HĐQT Công ty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp (đơn vị quản lý CLB) - cho biết: “Sau trận gặp Hà Nội T&T, cầu thủ Duy Khanh có đến gặp ban lãnh đạo công ty để làm việc về chuyện xin thanh lý hợp đồng. Sau đó, tôi đưa ra hướng giải quyết cho Duy Khanh theo đúng với hợp đồng, tức là nếu Duy Khanh muốn ra đi thì phải trình đơn và bồi thường theo đúng với hợp đồng đã ký. Sau đó, Duy Khanh lại xin chúng tôi cho vài ngày để suy nghĩ. Thế nhưng, sau khi quay lại, Duy Khanh bày tỏ ý định muốn tiếp tục thi đấu cho CLB đến hết giai đoạn 2 nhưng ra điều kiện là phải thay đổi một vài điều khoản trong hợp đồng. Sau khi đã thống nhất ý kiến với các bên của ban lãnh đạo (bao gồm cả HLV Phạm Công Lộc) về việc trong thời gian qua ở một vài trận đấu, Duy Khanh thi đấu không đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật và có nguyện vọng ra đi cho nên chúng tôi quyết định không tập trung Duy Khanh trong thời gian tập luyện cho giai đoạn 2. Đồng thời, CLB cho Duy Khanh nghỉ phép đến ngày 28-5 để tạo điều kiện cho anh rộng đường tìm đơn vị khác. Hiện tại, cảm thấy cầu thủ này không đạt yêu cầu, chúng tôi chuyển sang vị trí nhân viên văn phòng”.

 

Duy Khanh (phải) trong màu áo CLB Đồng Tháp ở giai đoạn 1 V-League 2015
Ảnh: Ngọc Linh
Duy Khanh (phải) trong màu áo CLB Đồng Tháp ở giai đoạn 1 V-League 2015 Ảnh: Ngọc Linh

 

Về điều này, Duy Khanh khẳng định: “Tôi không hề xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Tôi là cầu thủ chỉ biết đá bóng chứ biết làm gì ở văn phòng. Việc hoán chuyển vị trí làm việc của tôi là hành động mang tính chèn ép sau khi tôi thay mặt anh em cầu thủ đòi nợ tiền tồn đọng mà CLB TĐCS Đồng Tháp (đã giải thể) còn thiếu”.

Ngoài ra, Duy Khanh cho rằng đã bị trả đũa khi CLB không đóng BHXH cho mình, dù mỗi tháng anh vẫn bị cấn trừ 2,5 triệu đồng tiền bảo hiểm. Anh trưng ra bản xác nhận của BHXH Cao Lãnh về việc mình không có tên trong danh sách được đơn vị chủ quản mua BHXH theo như quy định.

Về vấn đề này, ông Phạm Hữu Phước khẳng định: “Không có chuyện “trả thù” Duy Khanh. Trước đây, khi Duy Khanh thưa kiện Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp (đã giải thể) thì anh ấy cũng có đến trình bày và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Còn việc mua BHXH là do đầu năm 2015, khi thành lập công ty, chúng tôi có đến BHXH để mua cho các cầu thủ nhưng do Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp vẫn còn thiếu nợ BHXH nên không thể mua được. Lãnh đạo công ty và lãnh đạo ngành đã họp, chỉ đạo khai thông chuyện mua BHXH cho các cầu thủ vào ngày 9-4. Đến ngày 18-6, chúng tôi đã mua BHXH cho Duy Khanh”.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI