Clip cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu rượt đánh trọng tài ở trận đấu tranh vé thăng hạng Nhất quốc gia 2019

Tối 30-7, sau gần 2 tuần xảy ra vụ các cầu thủ của đội Bà Rịa-Vũng Tàu rượt đánh tổ trọng tài ở trận đấu tranh suất lên hạng tại Giải Hạng nhì quốc gia 2018 diễn ra ở Phú Yên, Ban kỉ luật VFF đã công bố các án phạt nặng dành cho các bên liên quan. Tuy nhiên, điều khiến dư luận ngạc nhiên là ngay cả phía trọng tài cũng chịu án phạt.

Do hành vi rượt đánh trọng tài chính Nguyễn Anh Vũ, mở màn cho một cuộc rượt đuổi tập thể, gây mất trật tự sau đó, cầu thủ Trần Quốc Tuấn của đội Bà Rịa-Vũng Tàu đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn ở các giải đấu thuộc khuôn khổ VFF quản lý. Cầu thủ gốc Nghệ An này cũng bị phạt 25 triệu đồng.

Ngoài Trần Quốc Tuấn, hai cầu thủ khác của đội Bà Rịa-Vũng Tàu là Phan Công Quỳnh Anh và Đinh Tiến Phong cũng bị treo giò 18 tháng, phạt 17,5 triệu đồng vì tấn công trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long.

Treo cờ trợ lý trọng tài vì đánh cầu thủ để... cứu trọng tài chính - Ảnh 2.

Cảnh rượt đánh trọng tài do các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu thực hiện chiều 18-7

Điều đáng nói là ngoài 3 cầu thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn hoặc treo giò, trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long cũng bị Ban kỉ luật VFF "treo cờ" 18 tháng. Lý do vì sau khi chứng kiến cầu thủ Trần Quốc Tuấn lao vào đá trọng tài chính Anh Vũ, trợ lý Huỳnh Long đã lao đến ngăn cản nhưng đồng thời cũng đá trúng vào người cầu thủ Quốc Tuấn.

VFF cho biết trợ lý trọng tài Huỳnh Long cùng các cầu thủ có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF. Tuy nhiên, việc treo giò đến 18 tháng đối với trợ lý trọng tài không khỏi khiến dư luận băn khoăn. Một trọng tài VFF cay đắng nói: "Chẳng lẽ khi thấy đồng nghiệp bị tấn công, lại đứng yên? Có thể hành vi đạp vào cầu thủ là sai, nhưng diễn biến sự việc quá nhanh, có thể đó chỉ là hành động bộc phát của trợ lý Huỳnh Long để cứu trọng tài Anh Vũ. Án phạt như vậy là quá nặng".

Anh Dũng