Chiều 1-3, Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật nặng đối với trường hợp hậu vệ Trần Đình Đồng của SLNA. Theo đó, hậu vệ của SLNA sẽ bị cấm thi đấu hết năm 2014, bị phạt 20 triệu đồng cũng như phải thanh toán toàn bộ viện phí cho cầu thủ Nguyễn Anh Hùng, người bị Đình Đồng đạp gãy chân ở vòng 7 Eximbank V-League 2014.

Đình Đồng (phải) bị treo giò hết năm 2014
Đình Đồng (phải) bị treo giò hết năm 2014

Như vậy bất chấp việc Đình Đồng lên tiếng xin lỗi cũng như giãi bày về hành động mà hậu vệ xứ Nghệ cho rằng anh không cố ý đạp gãy chân Anh Hùng, Ban Kỷ luật VFF vẫn cương quyết xử làm gương. Bản thân cầu thủ Anh Hùng của Hùng Vương An Giang cũng cho biết không trách đàn anh dù cơ hội để cầu thủ cũng gốc Nghệ An này thi đấu ở mùa giải 2014 là không còn.

Quyết định của ban kỷ luật đưa ra chắc chắn chịu ảnh hưởng lớn từ việc quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ngày 28-2 có gọi điện cho Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường lưu ý phạt nặng Đình Đồng để không làm người hâm mộ bức xúc hơn nữa. Bóng đá Việt Nam những ngày qua đã chứng kiến liên tiếp 3 vòng đấu đầy rẫy hình ảnh bạo lực, trong đó đã có 3 trường hợp nhập viện, 2 người bị gãy chân phải sớm chia tay V-League 2014.

VFF cho biết cầu thủ Trần Đình Đồng có quyền gửi đơn khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại của VFF theo quy định. Tuy nhiên với những trường hợp “án điểm” như thế này, rất khó để ban kỷ luật giảm án, thay đổi quyết định.

Việc Đình Đồng bị cấm thi đấu đến hết năm 2014 thực sự là một cú sốc lớn cho SLNA trong thời điểm đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn về phong độ, lực lượng.

 

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh