Tỉ phú Vincent Tan, ông chủ của CLB Cardiff, đang đối mặt với cuộc điều tra từ Premier League (Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh) vì đã phá vỡ điều lệ BTC trong việc trả thưởng cho các cầu thủ.

Theo Daily Mail, ông Tan đã gặp các cầu thủ tại khách sạn Hilton, Park Lane vào tối thứ bảy tuần rồi, một ngày trước khi diễn ra trận thua 0-1 của Cardiff trước Tottenham ở vòng 28 Premier League, và nói với họ rằng cần phải thắng nhằm tránh rớt hạng trong mùa này. Sau đó, ông chủ Cardiff đã đưa toàn đội số tiền 3,7 triệu bảng Anh.

Chủ tịch CLB Cardiff City, ông Vicent Tan

Chủ tịch CLB Cardiff City, ông Vincent Tan

Theo điều lệ ở Premier League, các đội bóng phải nộp kế hoạch tiền thưởng của họ trước khi bắt đầu mùa giải chớ không thể tùy tiện thay đổi trong từng trận nhằm tránh tiêu cựu xảy ra.

Cardiff bị Tottenham đánh bại ở vòng 28 giải ngoại hạng

Cardiff bị Tottenham đánh bại ở vòng 28 giải ngoại hạng Anh

Người phát ngôn của ông Tan nói với Sportmail: “Chúng tôi đã không nhận ra đó là trái với quy định và nagy lập tức, ông Vincent Tan đã huỷ bỏ kế hoạch đó”.

Nếu đúng như những gì xảy ra, Cardiff có thể bị phạt tiền và thậm chí còn bị trừ điểm. Cardiff City hiện đang xếp áp chót bảng xếp hạng Premier League với chỉ 21 điểm. Dù đã đầu tư rất nhiều từ đầu mùa và mới đây đã thay HLV nhưng xem ra đội bóng của tỉ phú người Malaysia khó tránh khỏi xuống hạng ở mùa giải năm nay.

C. Tuấn