“LĐBĐ Triều Tiên, HLV trưởng U16 Triều Tiên Yung Jong-su và thủ môn Jang Paek-ho phải lĩnh án phạt vì gian dối, cố tình nhận bàn thua phút 49 trong trận gặp Uzbekistan, dàn xếp kết quả trận đấu” - Ban Kỷ luật AFC thông báo hôm 4-11.

Theo đó, LĐBĐ Triều Tiên cũng phải nộp phạt 2.000 USD, không được dự giải U19 châu Á năm 2018. HLV Yung Jong-su của đội U16 Triều Tiên phải nộp phạt 5.000 USD, bị treo quyền chỉ đạo năm. Thủ môn Jang Paek-ho bị phạt 1.000 USD, treo giò 1 năm.

Trước đó, trận U16 CHDCND Triều Tiên thua U16 Uzbekistan 1-3 ở Giải Vô địch U16 châu Á diễn ra vào ngày 23-9 có dấu hiệu dàn xếp tỉ số.

Ở bàn thua đầu tiên của Triều Tiên, thủ môn Jasurbek Umrzakov của Uzbekistan phát bóng từ sân nhà, thật khó hiểu là thủ môn Jang Paek Ho lại bất ngờ dâng cao như hậu vệ, nhưng lại đánh đầu phá bóng hụt. Sau đó dù bóng lăn khá chậm về khung thành nhưng thủ môn này khi chạy về lại bất ngờ vấp ngã dù không có ai tác động.

Sau bàn thua hài hước này, U16 Triều Tiên tiếp tục thủng lưới 2 lần nữa với những tình huống kèm người hời hợt, thậm chí không thèm tranh chấp của hàng phòng ngự. Dù cuối trận, Ri Kang Guk có ghi bàn thắng danh dự cho U16 Triều Tiên nhưng tất cả đều thấy có vấn đề trong cách đá của đội bóng Đông Á.

Xem lại pha diễn kịch thô thiển của thủ môn U16 Triều Tiên:

Châu Tuấn