Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022, AFC phải bốc thăm điều chỉnh bảng đấu - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm Vòng loại U23 châu Á 2022 trước đó đưa tuyển CHDCND Triều Tiên vào bảng K cùng Nhật Bản và Campuchia. 

Giờ đây, với việc Triều Tiên không tham dự giải, bảng đấu này chỉ còn lại 2 đội. Căn cứ Điều lệ giải, AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua hình thức bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

Căn cứ xếp hạng hạt giống của các đội và nguyên tắc bốc thăm cho Vòng loại diễn ra hôm 9-7 vừa qua, tất cả đội bóng từ bảng G đến J sẽ được cho vào 1 bình, ngoại trừ các đội ở vị trí thứ nhất của các bảng tương ứng và các đội chủ nhà để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng tại các bảng đấu cũng như công tác tổ chức.

Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022, AFC phải bốc thăm điều chỉnh bảng đấu - Ảnh 2.

Với nguyên tắc này, 8 đội bóng được xác định đưa vào bốc thăm để điều chuyển sang bảng K gồm: Trung Quốc và Brunei (Bảng G), Timor Leste và Philippines (Bảng H), Myanmar và Hồng Kông (Bảng I), Malaysia và Lào (Bảng J).

Việc bốc thăm điều chuyển sẽ được AFC tiến hành lúc 14 giờ ngày 11-8 và được phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube The AFC Hub. 

Đội đầu tiên được bốc thăm sẽ chuyển sang bảng K ở vị trí thứ nhất thay thế đội CHDCND Triều Tiên. Khi đó, bảng K sẽ có 3 đội và 1 trong số các bảng từ bảng G đến bảng J sẽ giảm xuống còn 3 đội.

Tuyển U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hồng Kông và chủ nhà Đài Loan và với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu này có khả năng còn lại 3 đội, trong đó có tuyển U23 Việt Nam và U23 Đài Loan.

Tường Phước