Trò cũ khuyên Wenger nên bắt chước Mourinho - Ảnh 1.

HLV Wenger được trò cũ Seaman ủng hộ và khuyên nên thực dụng hơn

"Người đặc biệt" Mourinho đã giúp M.U giành 3 danh hiệu trong mùa đầu tiên ở Old Trafford (Siêu cúp Anh, League Cup và Europa League) trong khi Wenger lại không thể giúp Arsenal dự Champions League dù có kinh nghiệm 21 năm dẫn dắt đội.

Điều đó cho thấy để giành danh hiệu đối với HLV, điều quan trọng không phải là bạn gắn bó với đội bóng bao lâu mà chính là phải thực dụng trong lối chơi, trong từng trận đấu một. Đây cũng là điều mà trò cũ David Seaman muốn gửi gắm đến HLV Wenger trước tin mừng ông được gia hạn hợp đồng 2 năm với Arsenal.

Seaman nói với talkSPORT: "HLV Mourinho đã giành 3 danh hiệu trong mùa đầu dẫn dắt M.U. Tôi đồng ý là họ không thể hiện một thứ bóng đá quyến rũ nhưng nó cũng không phải tiêu cực. Nó được xây dựng trên lối đá phòng thủ, đó là những gì chúng tôi đã làm tại Arsenal trong thời gian dài trước đây".

"Khi tôi ở Arsenal chúng tôi cũng không trình diễn một lối đá hấp dẫn nhất nhưng lại rất hiệu quả và đã giành nhiều danh hiệu. Hầu hết đó là tất cả chiến thắng, danh hiệu trong sự nghiệp của tôi" - Seaman nói thêm.

Trò cũ khuyên Wenger nên bắt chước Mourinho - Ảnh 2.

Thủ môn Seaman và HLV Wenger khi còn là thầy trò ở Arsenal

Nói về bản hợp đồng của Wenger với Arsenal, Seaman cho rằng CLB đã đúng đắn khi giữ chân "giáo sư", tuy nhiên điều này nên thực hiện sớm một chút để ông bớt chịu áp lực. 

Cựu thủ môn tuyển Anh khoác áo Arsenal từ 1990 đến 2003, có 7 năm thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Wenger, giành được nhiều danh hiệu trong thời gian này như 2 cúp Premier League (1997-1998, 2001-2002), 2 FA Cup (1998, 2002, 2003), 3 Siêu cúp Anh (1998, 1999, 2002)...


Ch. Tuấn