Trở lại B.Bình Dương: HLV Thụy Hải chỉ làm 5 tháng

Tin mới

16/04/2013 22:43

CLB B.Bình Dương quyết định tái hợp cùng HLV Lê Thụy Hải với hy vọng sẽ giúp đội bóng thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, hợp đồng “chữa cháy” này chỉ kéo dài đến hết V-League 2013...

Sau rất nhiều cân nhắc, CLB B.Bình Dương cuối cùng đã quyết định mời lại HLV Lê Thụy Hải thay cho chuyên gia người Hàn Quốc Cho Yoon Hwan vừa bị sa thải. Theo ông Cao Văn Chóng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP CLB Bóng đá Bình Dương, hợp đồng giữa đội bóng và HLV Lê Thụy Hải sẽ được ký vào sáng 17-4.
 
Ông Lê Thụy Hải là HLV nhiều cá tính
Ảnh: QUANG LIÊM

Lãnh đạo đội bóng cũng chấp thuận đơn từ chức của trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp nhưng không đồng ý cho các trợ lý khác trong ban huấn luyện nghỉ theo. Riêng về việc mời HLV Thụy Hải, đội chủ sân Gò Đậu đã tính toán rất kỹ bởi với kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở Bình Dương, nhà cầm quân người Hà Đông chắc chắn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với đội bóng, một ưu thế mà các ứng viên khác như Avramovic, Calisto, Phạm Công Lộc hay Vũ Quang Bảo không thể có được. Đó là lý do phía CLB cố gắng thuyết phục ông Hải “lơ” trở lại dù giữa hai bên từng xảy ra những chuyện không vui ở mùa giải 2011 cũng như đầu mùa 2012.

Trao đổi cùng HLV Thụy Hải chiều 16-4, ông cho biết đang nghỉ ngơi ở Đà Nẵng và sáng 17-4 sẽ bay vào Bình Dương ký hợp đồng. Ông Hải chia sẻ: “Tôi đã nói các anh lãnh đạo Bình Dương nên cân nhắc kỹ khi quyết định mời lại tôi. Thứ nhất, tôi không phải là phù thủy để có thể hô biến một tập thể đang bạc nhược về tinh thần, yếu về thể lực trong chớp mắt trở thành một đội đủ sức tranh ngôi vô địch. Thứ hai, tôi cũng chỉ có thể ký hợp đồng 5 tháng, đá đến hết V-League 2013 là phải chia tay bởi theo quy định thì từ mùa giải 2014, các HLV muốn làm việc ở V-League phải có bằng A của AFC mà tôi thì mới chỉ có bằng C. Năm nay tôi 68 tuổi rồi, làm sao mà học để lấy bằng A được nữa!”.

Theo phân tích của ông Hải, B.Bình Dương rất khó cạnh tranh ngôi vô địch sau 5 vòng đầu tiên trắng tay. Mục tiêu khả thi nhất của đội bóng là lọt vào tốp 5. “Năm 2006, tôi giúp B.Bình Dương từ vị trí áp chót bảng xếp hạng vươn lên giành ngôi á quân. Tuy nhiên, đội hình năm đó và hiện tại khác một trời một vực khi B.Bình Dương bây giờ là tập thể của những cầu thủ nhiều tuổi và đã không còn nhiều khao khát chiến thắng. Tôi nghĩ muốn B.Bình Dương trụ hạng thì HLV nào về làm mà chẳng được nên đã khuyên lãnh đạo CLB cân nhắc khi mời tôi, vừa đắt lại vừa chẳng thể làm lâu dài. Đến khi thấy các anh ấy thực sự cần mình, tôi không thể nào từ chối!” - HLV Lê Thụy Hải tâm sự.
 

Tranh cãi quanh chức trưởng đoàn

Sau khi đồng ý cho trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp từ chức, B.Bình Dương lại gây bất ngờ khi giao vai trò này cho phó đoàn kiêm thông dịch viên của đội là ông Nguyễn Thanh Quang. Ông Quang từng bị vợ của tiền đạo Huỳnh Kesley lên tận công ty tố cáo ông đòi chia tiền lót tay khi cầu thủ nhập tịch này trở lại thi đấu cho B.Bình Dương. Ngoài ra, các trợ lý khác lẫn cầu thủ cũng cho rằng ông Quang còn cố tình dịch sai khiến giữa ông Cho và CLB không tìm được tiếng nói chung.

 

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI