Clip Công Phượng vẫn tập luyện sáng 14-9 bất chấp án treo giò

Trong một ngày, CLB TP HCM khiến người hâm mộ cảm thấy ngỡ ngàng với hàng loạt thông tin kém vui liên quan đến nhân sự trước trận bán kết cúp Quốc gia 2020 gặp Hà Nội FC. Đó là việc tiền đạo Công Phượng bị treo giò 2 trận, Huy Toàn và Hữu Tuấn nghỉ chấn thương 1 tháng và đặc biệt là trợ lý người Hàn Quốc Lee Jung-soo chia tay đội bóng.

Việc trợ lý người Hàn Quốc Lee Jung-soo quyết định xin nghỉ việc đã khiến HLV Chung Hae-soung cảm thấy rất buồn. Nhận lời sang CLB TP HCM để giúp sức cho người thầy ruột của mình từ cuối mùa giải 2019, trợ lý thể lực Lee Jung-soo khiến nhiều người ngạc nhiên khi anh không nhận lương từ đội bóng bởi xác định đến là để học việc. 

Trợ lý người Hàn mê tiếng Việt của CLB TP HCM chia tay HLV Chung Hae-soung về nước - Ảnh 2.

Trợ lý người Hàn Quốc Lee Jung-soo về nước để chăm sóc gia đình, buộc HLV Chung Hae-soung phải tăng cường trợ lý mới trong 1 tháng nữa

Cựu trung vệ đội tuyển Hàn Quốc từng thi đấu và ghi 2 bàn ở VCK World Cup 2010 hòa nhập rất nhanh với công tác huấn luyện ở CLB TP HCM và được các cầu thủ đánh giá rất cao vì tính chuyên nghiệp, cũng như chịu khó học tiếng Việt để có thể giao tiếp cơ bản với đội bóng.

Đại diện đội bóng cho biết: "HLV Lee muốn trở về Hàn Quốc để lo cho gia đình. Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống mọi người. Cậu ấy muốn phụ gia đình chăm sóc 3 đứa con và làm gần nhà". 

Lee Jung-soo có 54 lần khoác áo tuyển Hàn Quốc và ghi 5 bàn thắng. Ông đã ghi 2 bàn thắng quan trọng ở World Cup 2010 trong trận thắng Hy Lạp 2-0 và hòa 2-2 trước Nigeria. HLV Chung Hae-seong sẽ bổ sung một trợ lý người Hàn Quốc khác. Trợ lý mới của ông Chung sẽ có mặt ở Việt Nam khoảng một tháng nữa để bắt đầu công việc.

Anh Dũng