Trợ lý Faria chịu phạt nhưng HLV Mourinho thì không

Tin mới

29/04/2014 11:53

(NLĐO) - HLV Mourinho tỏ ra bất bình trước quyết định xử phạt của LĐBĐ Anh (FA) đối với ông sau trận thua Sunderland ở vòng 35 Giải Ngoại hạng Anh. Ông cho rằng khen một người nào đó cũng bị kết tội thì thật là bất công!

FA đang xem xét án phạt dành cho HLV Mourinho, trợ lý Rui Faria và Ramires trong trận Chelsea thua Sunderland 1-2 (vòng 35 Giải Ngoại Anh diễn ra hôm 19-4). Trận thua đó đã cắt đứt chuỗi trận 77 trận bất bại của Chelsea trên sân nhà Stamford Bridge. Đây là thời gian kháng cáo nên những người bị kết tội có quyền lên tiếng.

Ở trận đấu đó, trợ lý Faria đã tranh cãi quyết liệt với “vua áo đen” và bị đuổi lên khán đài vì bất bình trước tình huống trọng tài cho Sunderland được hưởng phạt đền ở những phút cuối. Trong khi, Ramires thì bị kết tội “đánh nguội” Larsson bên phía Sunderland và HLV Mourinho đã xổ một tràng những lời chúc mừng dành cho đối thủ, trọng tài và cả trưởng ban trọng tài...

 

Tình huống phạm lỗi của Ramires và pha tranh cãi của trợ lý Faria (dưới)

Tình huống phạm lỗi của Ramires và pha tranh cãi của trợ lý Faria (dưới)

 

Trợ lý Faria chịu phạt nhưng HLV Mourinho thì không

 

Hai tình huống trên thì đã rõ và người phạm tội cũng chấp nhận án phạt. Tuy nhiên, HLV Mourinho quyết không phục án phạt mà FA đưa ra với ông. “Người đặc biệt” cho rằng ông không hề xúc phạm một ai và “khen một người nào đó cũng bị kết tội?!”

HLV Mourinho bức xúc: “Mỗi lần tôi nói ra đều để lại hậu quả. Ngay cả nếu tôi khen trọng tài là tuyệt vời, họ vẫn có lý do để phạt tôi. Tôi không thể nói ra sự thật. Tôi không cảm thấy hoàn toàn tự do. Tôi đã nói trọng tài ở trận đó là tuyệt vời và tôi vẫn muốn lặp lại điều đó".

Tuy nhiên, theo FA, xét về bề mặt chữ nghĩa, ông Mourinho không chỉ trích trọng tài nhưng “ẩn ý” của ông không phải vậy. “Người đặc biệt” đã xúc phạm đến trọng tài Mike Dean và cả trưởng ban trọng tài Mike Riley. Ông Mourinho đã chúc mừng tất cả nhưng đó là lời khen đểu!

 

Ông Mourinho và trợ lý Faria ra sân tập vào sáng thứ hai
Ông Mourinho và trợ lý Faria ra sân tập vào sáng thứ hai

 

Nếu HLV Mourinho kháng cáo bất thành, có thể ông sẽ bị FA phạt cấm chỉ đạo 2 trận; trong khi, trợ lý Faria phải nộp phạt 8.000 bảng Anh và Ramires bị “treo giò” đến 4 trận.

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI