Trợ lý trọng tài V-League Trần Đăng Khoa qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Trợ lý trọng tài Trần Đăng Khoa (bên trái) điều hành trận đấu giữa CLB TP HCM và Sài Gòn FC tối 19-9

Ông Nguyễn Văn Mùi cho biết trợ lý trọng tài Trần Đăng Khoa gặp tai nạn khi đang đi uống cà phê vào sáng sớm 20-9. Trọng tài Đăng Khoa qua đời, còn người đi trên chiếc xe máy va chạm với xe của trợ lý trọng tài V-League cũng đang thập tử nhất sinh.

Trợ lý Đăng Khoa vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cùng với các đồng nghiệp trong trận đấu vòng 22 Nuti Cafe V-League giữa TP HCM và Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất vào tối 19-9. Sau trận đấu, anh ở lại khách sạn với tổ trọng tài điều hành trận đấu này và sáng nay lái xe máy, đưa trọng tài chính ra sân bay Tân Sơn Nhất trở về Hà Nội.

Sau khi trở về Bình Dương, (gia đình trọng tài Khoa ở thành phố Thủ Dầu Một), do gia đình vẫn đang ngủ nên anh Khoa không vào nhà mà quyết định chạy đi uống cà phê sáng thì bị va chạm với một xe máy khác. Trợ lý Khoa đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, Ban Trọng tài và một số giám sát trọng tài tại TP HCM và Bình Dương đã tiến hành các thủ tục tại bệnh viện để đưa trợ lý Trần Đăng Khoa về nhà. Trợ lý Trần Đăng Khoa theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Mùi là một trợ lý có năng lực, trước đây từng làm ở giải hạng Nhất và được đôn lên V-League từ nhiều năm nay. Trợ lý người Bình Dương này cũng được mời làm nhiệm vụ ở một số giải trẻ, trong đó có giải U19 quốc tế.

Ban Trọng tài VFF, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ hỗ trợ gia đình tiến hành lễ an táng cho trợ lý Trần Đăng Khoa.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh