Trốn nghĩa vụ quân sự, Bar Refaeli gặp vạ

Tin mới

19/03/2013 15:04

(NLĐO)- Người đẹp vốn là con cưng của nhiều tạp chí thể thao thế giới Bar Refaeli vừa bị tổng tham mưu quân đội Israel gạch tên khỏi chiến dịch quảng bá đất nước vì chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Lực lượng Quốc phòng Israel đã viết thư cho Bộ Ngoại giao nước này để bày tỏ sự phản đối với việc Bar Refaeli được chọn là đại sứ cho chiến dịch quảng cáo mới tại quê nhà.
 
Bar Refaeli là một trong những phụ nữ hấp dẫn nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Bar Refaeli chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự sau khi kết hôn năm 2007. Hôn nhân của cô cũng sớm kết thúc sau đó không lâu.

Phụ nữ Israel vốn bị bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự 2 năm, trừ khi có lý do miễn trừ thích đáng như lấy chồng hoặc mang thai. Thời gian phục vụ quân đội của nam giới là 3 năm, bắt đầu từ khi tròn 18 tuổi.
 
Phụ nữ Israel cũng phải bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: AP

Mới đây, Refaeli được chọn là nhân vật chính trong hàng loạt hoạt động quảng bá của Israel. Tuy nhiên, theo tờ The Times of Israel, Chuẩn Tướng Yoav Mordechai đã viết thư cho Bộ Ngoại giao yêu cầu xem xét lại lựa chọn này. Ông cho rằng trường hợp của nữ người mẫu 28 tuổi này sẽ là một tấm gương không tốt cho giới trẻ Israel.

Đáp trả, Refaeli viết trên Twitter: “Bộ Ngoại giao có thể dùng hoặc không dùng hình ảnh của tôi để quảng bá nhưng thú thực tài khoản Instagram của tôi còn có số người theo dõi hơn nhiều lần so với Yedioth Ahronoth (tờ báo nổi tiếng nhất nước này)”.

Bộ Ngoại giao Israel cũng lên tiếng bảo vệ Refaeli: “Refaeli được coi là một trong những cô gái đẹp nhất thế giới và cũng được đông đảo người Israel yêu mến. Không có lý nào lại đưa chuyện quá khứ ra làm khó cô ấy”.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI