Roger Federer được bình chọn là tay vợt được yêu thích nhất năm 2020. Đây cũng là lần thứ 18 liên tiếp, Federer nhận được danh hiệu này. "Huyền thoại sống" người Thụy Sĩ đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng ATP và nắm giữ 39 kỷ lục tại ATP. Ở Giải Úc mở rộng 2020, tay vợt 39 tuổi này thất bại trước Novak Djokovic trong trận bán kết và phải treo vợt trong khoảng thời gian còn lại của mùa giải để phẫu thuật, chữa trị chấn thương đầu gối.

Khả năng vô địch giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 của Federer rất thấp bởi việc phục hồi chấn thương đang tiến triển chậm hơn dự kiến. Ngoài ra, do tuổi cao, thể lực của Federer không còn dẻo dai, khó cạnh tranh với Novak Djokovic, Rafael Nadal và những tài năng trẻ trong tốp 10 thế giới.

Trông đợi sự trở lại của Roger Federer - Ảnh 1.

Làng banh nỉ háo hức trông chờ màn tái đấu của tay vợt Roger Federer và Novak Djokovic ở Giải Úc mở rộng 2021 Ảnh: REUTERS

Giới chuyên gia cũng nhận định Federer không thể lặp lại kỳ tích ở mùa giải 2017 bởi gánh nặng tuổi tác. Ở mùa giải đó, Federer trở lại sau thời gian 6 tháng trị thương nhưng giành được 7 danh hiệu (2 Grand Slam) để kết thúc năm 2017 với vị trí số 2 thế giới.

Tuy nhiên, người hâm mộ quần vợt vẫn kỳ vọng Federer sẽ giành thêm một chức vô địch tại Wimbledon 2021, sân chơi sở trường mà anh đang nắm giữ kỷ lục 8 lần vô địch. Hiện Federer tập luyện ở Dubai, UAE, nhằm bảo đảm ở trạng thái thể lực tốt nhất trước khi tham dự Giải Úc mở rộng 2021. 

T.Phước