Trong năm 2021, CLB Viettel là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League.

Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến các giải bóng đá trên toàn thế giới, trong đó có các giải đấu châu lục như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, AFC Champions League...

Giải đấu AFC Champions League và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là hai giải đấu rất quan trọng diễn ra rất gần nhau. Tuy nhiên, cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng cho biết mình có thể thi đấu AFC Champions League với CLB Viettel và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022” - Ảnh 1.

Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel chia sẻ thêm: "Lúc đó, sau khi kết thúc giải đấu của CLB, nếu được gọi lên đội tuyển, thể lực của các cầu thủ có phần bị ảnh hưởng. Tuy nhiên đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì các cầu thủ CLB Viettel rất mong muốn được tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, cùng các đồng đội nỗ lực hết mình để cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022".

Trọng Hoàng cũng cho rằng trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đội tuyển Việt Nam cũng như các đội tuyển quốc gia khác rất khó khăn với các lịch thi đấu, nên việc thi đấu tập trung là thích hợp nhất trong thời điểm hiện tại.

Đội tuyển Việt Nam đang có nhiều thuận lợi tham gia những trận cuối cùng tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi dẫn đầu bảng G với 11 điểm cùng thành tích bất bại. Xếp ngay sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Theo phân bổ của FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022 nên 12 đội tuyển giành quyền đi tiếp thì bước vào vòng loại thứ 3. Tại đây, 12 đội tuyển sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng gồm 6 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt sân nhà - sân khách.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự Vòng chung kết (VCK ) World Cup 2022. Hai đội đứng thứ ba mỗi bảng sẽ thi đấu play-off (sân nhà - sân khách). Đội giành chiến thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại dự VCK World Cup 2022.

Ngô Nhung