Trọng Hoàng có dấu hiệu quá tải nên HLV Park Hang Seo yêu cầu anh phải ra tập riêng cùng Văn Toàn

Trọng Hoàng chỉ một lần ngồi dự bị suốt từ đầu AFF Suzuki Cup 2018 cho đến trước trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil của Malaysia. Đó là trận làm khách của tuyển Việt Nam gặp Myanmar, khi HLV Park Hang-seo quyết định để Văn Đức đá thay Trọng Hoàng.

Tuy nhiên, Văn Đức đã không thể đảm đương tốt công việc vừa hỗ trợ tấn công, vừa đảm bảo an toàn cho hàng phòng ngự, dẫn đến hiệp đầu tiên, chủ nhà Myanmar liên tục khoan thẳng về vị trí của Văn Đức. Chính vì vậy mà ngay đầu hiệp 2, HLV Park Hang-seo đã quyết định tung Trọng Hoàng vào sân, từ đó tạo nên thế trận vững chắc cho tuyển Việt Nam.

Đúng với biệt danh Hoàng "bò", Trọng Hoàng luôn thi đấu bền bỉ, xông xáo, không ngại va chạm. Nhìn lối đá tưởng như không biết mệt của cầu thủ lớn tuổi thứ 2 ở tuyển Việt Nam (Trọng Hoàng sinh năm 1989), người hâm mộ cảm thấy an tâm cho vị trí hậu vệ phải trước thềm chuyến làm khách khó khăn ở Malaysia.

Trọng Hoàng quá tải, HLV Park Hang-seo yêu cầu tập riêng - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhận thấy cậu học trò có dấu hiệu bị quá tải, chấn thương nhẹ nên ông không muốn mạo hiểm với Trọng Hoàng

Tuy nhiên, nhận thấy cậu học trò có dấu hiệu quá tải, bị đau nhẹ nên trong buổi tập sáng 8-12, HLV Park Hang-seo đã cho cầu thủ này tập riêng, giống như trường hợp Văn Toàn. Trọng Hoàng không tham gia khởi động cùng các đồng đội mà chạy ở một góc xa. Điều đó cho thấy ban huấn luyện không muốn xảy ra một chấn thương đáng tiếc nào với cầu thủ rất quan trọng của tuyển Việt Nam này.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh