HLV Nguyễn Quốc Tuấn trận này cất nhiều trụ cột trên ghế dự bị, gồm Danh Trung, Thanh Hậu, Hoàng Nam, Minh Bình, Hữu Thắng, Bảo Toàn. Tuy nhiên, U22 Việt Nam vẫn tạo được thế trận khá tốt và có vài tình huống có thể mở tỉ số nhưng tiếc là bỏ lỡ. 

Clip: Trọng tài 2 lần lơ thẻ đỏ, U22 Thái Lan hòa may mắn U22 Việt Nam - Ảnh 1.

U22 Việt Nam hòa U22 Thái Lan 0-0

Tổ trọng tài do trọng tài chính người Campuchia Khoun Virak điều hành có 2 tình huống xử lý chưa thật nghiêm khắc trong hiệp 2: Chỉ phạt thẻ vàng pha đạp bóng cao chân ngay vào mặt Hữu Thắng – chứ không phải chơi cao chân vì ham bóng - của Kittitach Pranithi và thủ môn Korraphat Nareechan lao ra phạm lỗi với Lê Xuân Tú ngay sát vạch 16,50 m nhưng trọng tài không phạt thẻ đỏ dù khi ấy, thủ thành của U22 Thái Lan là người cuối cùng của hàng thủ đội bạn.

Clip: Trọng tài 2 lần lơ thẻ đỏ, U22 Thái Lan hòa may mắn U22 Việt Nam - Ảnh 3.

Dù sao, U22 Việt Nam chơi tốt và tự tin để phá được cái dớp tâm lý ngại đội Thái dù đối thủ có vẻ không mạnh, nhất là trên mặt sân cỏ nhân tạo. Sau 3 trận vòng bảng, U22 Việt Nam được 7 điểm, hiệu số bàn thắng bại 6/1, xếp trên Thái Lan (7 điểm, hiệu số 5/0) nhờ hơn tổng số bàn thắng.

Clip: Trọng tài 2 lần lơ thẻ đỏ, U22 Thái Lan hòa may mắn U22 Việt Nam - Ảnh 4.

Với kết quả này, U22 Việt Nam đạt mục tiêu bước đầu là vào bán kết Giải U22 Đông Nam Á và bảo toàn được lực lượng. Đối thủ của thầy trò HLV Quốc Tuấn là đội nhì bảng B - U22 Indonesia hoặc U22 Malaysia hay U22 Myanmar; còn U22 Thái Lan sẽ đối đầu chủ nhà U22 Campuchia.

T.Đoàn - Ảnh: AFF, Fox Sports - Clip: ONsports