Trọng tài Anh đòi cấm cửa Sir Alex

Tin mới

07/10/2009 10:25

(NLĐO)- Hiệp hội trọng tài Anh đã đề nghị LĐBĐ nước này cấm HLV Alex Ferguson tham gia các hoạt động bóng đá vì chỉ trích trọng tài Alan Wiley không đủ “đẳng cấp” ở giải Ngoại hạng Anh.


HLV Ferguson sắp phải nhận án phạt từ LĐBĐ Anh

“Tôi không cần biết đóng góp của Sir Alex thế nào, nhưng một án phạt cấm chỉ đạo hoặc phạt tiền không có tác dụng với ông ấy, chỉ như nước đổ đầu vịt mà thôi”, Thư ký Hội đồng trọng tài Anh Alan Leighton nói. “Chúng tôi đòi hỏi một án phạt thích đáng để thay đổi thói quen xấu nhắm vào trọng tài”.

Mối quan hệ giữa HLV Ferguson và trọng tài Anh trở nên căng thẳng sau khi chiến lược gia người Scotland chỉ trích trọng tài Alan Wiley bù giờ thiếu cho MU trong trận hòa 2-2 với Sunderland trên sân nhà Old Trafford cuối tuần rồi. Đỉnh điểm là nhận định trọng tài Wiley không đủ thể lực nên phải cho trận đấu kết thúc sớm.

Để được cầm còi ở giải Ngoại hạng Anh, các trọng tài phải trải qua bài kiểm tra thể lực với các yêu cầu gắt gao như: Hoàn thành 6 bài chạy nước rút 40m dưới 6,2 giây, thời gian nghỉ giữa mỗi lần chạy 30 giây; Sau 10 phút nghỉ, tiếp tục chạy 20 lần 150m trong 30 giây/lần, rồi đi bộ 50m trong 35 giây…

Trần Nam (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI