Trọng tài đuổi Ronaldo bị “treo còi” 1 tháng

Tin mới

07/02/2014 11:20

(NLĐO) - Trọng tài Ayza Gamez, người đã phạt thẻ đỏ Cristiano Ronaldo khiến cầu thủ này bị treo giò 3 trận, vừa bị Ủy ban Kỷ luật trọng tài La Liga cấm cầm còi ở giải đấu này trong vòng 1 tháng vì báo cáo thiếu trung thực.

Theo đài phát thanh Marca, quyết định trên của là của Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật trọng tài La Liga, ông Sanchez Arminio, ban hành một ngày sau khi hình phạt cấm thi đấu 3 trận đối với tiền đạo Cristiano Ronaldo được đưa ra.

Sự việc xảy ra trong trận đấu hòa 1-1 giữa Real Madrid và Athletic Bilbao vòng 22 La Liga vào ngày 3-2. Phút 75, trọng tài Ayza Gamez rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Ronaldo vì cho rằng tiền đạo này đã tát Gurpegui và tranh cãi với ông. Tuy nhiên, trong văn bản gửi ban kỷ luật sau đó, ông Ayza sửa lại “Ronaldo đã xô xát và đánh vào mặt Iturraspe”. Vì thế, Ủy ban trọng tài thống nhất treo còi trọng tài này trong 1 tháng vì thiếu trung thực trong việc luận tội cầu thủ, gây bức xúc cho các đội bóng.

 

Ronaldo tranh cãi với trọng tài Ayza Gamez
Ronaldo tranh cãi với trọng tài Ayza Gamez

 

Với chiếc thẻ đỏ của trọng tài Ayza, Ronaldo sẽ vắng mặt ở các trận Real gặp Villarreal, Getafe và Elche ở La Liga sắp tới. Nhưng với việc trọng tài Ayza Gamez bị kỷ luật sẽ là cơ hội cho Real Madrid nộp đơn kháng cáo giảm án phạt cho Ronaldo. Tuy nhiên, khả năng thành công là rất thấp.

C. Tuấn (Theo Marca)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI