Trọng tài Howard Webb bắt giỏi nhờ làm cảnh sát

Tin mới

09/01/2014 10:57

(NLĐO) - Trọng tài nổi tiếng nước Anh Howard Webb vừa được bầu chọn là trọng tài hay nhất năm 2013 nhưng có điều song song việc cầm còi, ông còn được mọi người nể trọng trong cương vị của một cảnh sát.

Trước khi làm “vua áo đen”, ông Howard Webb từng là một cảnh sát phòng chống tội phạm ở đất nước xứ sở sương mù. Sau một thời gian cống hiến cho sân cỏ, ông đã trở lại nghề cũ của mình vào tháng 4-2013.

Nhưng dù trở lại làm người bảo vệ pháp luật song Webb vẫn được tạo điều kiện tối đa để vẫn có thể cầm còi khi được gia công việc nhẹ nhàng và thoải mái hơn về giờ giấc.

 

Ông Webb với công việc của môt cảnh sát

Ông Webb với công việc của một cảnh sát

 

“Tôi làm việc khoảng 10 giờ mỗi tuần chủ yếu về vận động sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống tội phạm, một công việc đỡ vất vả và nguy hiểm hơn truy bắt tội phạm trước kia” - ông Webb cho biết.

Ngoài công việc cầm còi và cảnh sát, ông Webb còn dự định sẽ thực hiện dự án dạy bóng đá miễn phí cho các trẻ em trong vùng.

Howard Webb là trọng tài nổi tiếng của làng bóng đá thế giới và nước Anh nhờ tính nghiêm khắc và quyết đoán của mình. Ông là người cầm còi chính trong trận chung kết World Cup 2010 giữa Hà Lan và Tây Ban Nha hay trận cuối cùng của Champions League 2010 giữa Inter và Bayern Munich.

 

Ông Webb nổi tiếng là một trọng tài nghiêm khắc

Howard Webb nổi tiếng là một trọng tài nghiêm khắc

 

 

Trọng tài Webb trong trận chung kết World Cup 2010

Trọng tài Webb trong trận chung kết World Cup 2010

 

Ở Giải Ngoại hạng Anh, vị “vua áo đen” này được các cầu thủ rất nể phục. Ông là người chuyên trị những cầu thủ thích giở trò ăn vạ như Ronaldo của M.U trước kia hay A. Young hiện nay...

 

Trọng tài Howard Webb bắt giỏi nhờ làm cảnh sát
 

 

Về việc sẽ tiếp tục cầm còi ở World Cup 2014 ở Brazil, ông cho biết chỉ đưa ra quyết định sau cùng vào đầu tháng 2 này.

Với những gì đã cống hiến cho bóng đá, ông Howard Webb xứng đáng được người hâm mộ bầu chọn là trọng tài xuất sắc nhất năm 2013.

Trọng tài Webb sẽ được tôn vinh trong buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng 2013 vào ngày 13-1 tới tại Zurich, Thụy Sĩ cùng các nhân vật xuất sắc khác.

 

Trọng tài Howard Webb bắt giỏi nhờ làm cảnh sát
 

 

Ông Howard Webb và lớp học bóng đá do ông tổ chức
Ông Howard Webb và lớp học bóng đá do ông tổ chức

 

C. Tuấn (theo Daily Mail)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI