Trọng tài Premier League: 1 tháng, 2 vụ đuổi nhầm người

Tin mới

22/03/2015 03:06

(NLĐO) – Chất lượng trọng tài ở Premier League đang bị nghi ngờ khi lại diễn ra vụ đuổi nhầm người, lần này là sai lầm của “ông vua áo đen” Neil Swarbrick trong trận West Brom gặp Man City tối 21-3.

Trong trận đấu sớm nhất vòng 30 Premier League giữa Man City và West Brom, “tai nạn nghề nghiệp” lại đến với các trọng tài nước Anh. Ngay ở phút thứ 2, trọng tài Neil Swarbrick đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu một cầu thủ của đội khách. Chưa bàn đến việc thẻ đỏ này có quá nặng tay hay không, ngay việc Swarbrick đuổi Gareth McAuley cũng khiến người xem sửng sốt. Cụ thể, Swarbrick cắt còi thổi phạt trong tình huống Craig Dawson truy cản trái phép Wilfried Bony bên ngoài vòng cấm địa nhưng ông nhất quyết rút thẻ đỏ với McAuley, người tiếp tục va chạm với Bony sau đó khi tiền đạo này đã ở trong vòng cấm địa West Brom.

 

Dawson là người phạm lỗi với Bony
Dawson là người phạm lỗi với Bony

 

nhưng trọng tài lại đuổi McAuley
nhưng trọng tài lại đuổi McAuley

 

Ở tình huống này, Man City chỉ được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng 16,5 m và khi đó, ai cũng hiểu Swarbrick đã đuổi nhầm người. Nhiều người nói vui rằng McAuley đã phải trả giá vì sai lầm của chính anh. Trước đó, chính McAuley đã chuyền bóng cho… Bony băng xuống khiến Dawson buộc phải phạm lỗi.

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng 1 tháng qua, các trọng tài ở Premier League đuổi nhầm người. Ở trận đấu giữa M.U và Sunderland hồi tháng 2, Wes Brown đã bị truất quyền thi đấu cho dù John O'Shea mới là người phạm lỗi. Sau đó, LĐBĐ Anh đã xóa thẻ với Brown.

Trận đấu giữa Man City và West Brom kết thúc với tỉ số 3-0 nghiêng về đội bóng thành phố Manchester nhờ công của Wilfried Bony, Fernando và David Silva. Với chiến thắng này, Man City đã rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Chelsea xuống còn 3 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 2 trận.

 

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI