GIẢI XE ĐẠP ADC TOUR OF VIETNAM 2012

Trọng tài sai sót, Áo vàng đổi chủ

Tin mới

20/12/2012 22:18

Lần đầu tiên tại giải xe đạp chuẩn quốc tế tại Việt Nam, những sai sót của ban trọng tài, dưới sự giám sát của tổng trọng tài người Sri Lanka N.Kulunaratna, đã khiến BTC lúng túng và các VĐV phản ứng.

Vì thế, tay đua Mai Nguyễn Hưng (Eximbank TPHCM) bất ngờ bị lấy lại Áo vàng khiến toàn đội bị ảnh hưởng tâm lý trong ngày thi đấu thứ 4 (20-12), từ TP Long Xuyên - thị xã Châu Đốc - TP Cần Thơ dài 175 km.

Sau chặng thi đấu thứ 2, Mai Nguyễn Hưng đã về nhất chặng, đồng thời được ban trọng tài công nhận tạm giữ Áo vàng. VĐV Huang En (CLB Max Success - Trung Quốc) xếp sau với cách biệt là 1 giây. Bất ngờ khuya 19-12, ban trọng tài lẳng lặng ra kết quả chung cuộc rằng Mai Nguyễn Hưng chưa hề được Áo vàng do ban trọng tài “quên” tính điểm thưởng giữa đường (+3 giây) cho Huang En trong chặng 2.
 
Đến sáng 20-12, đội Eximbank TPHCM mới được thông báo chính thức ngay trước giờ xuất phát chặng 4 khiến cả đội bất ngờ. Trong ngày 20-12, trưởng đoàn Eximbank TPHCM Ngô Quang Vinh và HLV Đỗ Thành Đạt đã đưa đơn khiếu kiện lên ban trọng tài và BTC. Đội Eximbank TPHCM vẫn tiếp tục đua để cho cuộc đua chuẩn 2.2 UCI đầu tiên được thành công. 

Ở chặng 4, tay đua Omiazakov Dias (Astana - Kazakhstan) về nhất, Huang En vẫn bảo vệ được Áo vàng của mình.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI