Trọng tài Taylor xin lỗi HLV Mourinho vụ phạt Fabregas ăn vạ

Tin mới

30/12/2014 10:40

(NLĐO) - Chuyện trọng tài bóng đá xin lỗi HLV sau khi đưa ra quyết định sai lầm trên sân xưa nay hiếm nhưng nó đã xảy ra tại Giải Ngoại hạng Anh, trong trận đấu giữa Chelsea và Southampton hôm 28-12.

Ở trận Chelsea hòa Southampton 1-1 hồi cuối tuần qua, Cecs Fabregas đã bị các hậu vệ đối phương cản ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài chính Anthony Taylor không cho Chelsea được hưởng phạt đền, ngược lại còn phạt tiền vệ người Tây Ban Nha thẻ vàng vì nhận định đây là lỗi ăn vạ.

Sau trận, HLV Mourinho và Fabregas đều vô cùng tức giận và chỉ trích quyết định của ông “vua áo đen”. Nhà cầm quân Bồ Đào Nha gọi quyết định đó "đáng hổ thẹn". Fabregas cho rằng trọng tài sẽ không thể ngủ ngon đêm đó vì sai lầm. Thậm chí “người đặc biệt” còn cho rằng “đang có một âm mưu chống lại Chelsea”. Nếu được hưởng phạt đền trong tình huống trên, cơ hội cho Chelsea giành chiến thắng, qua đó bỏ xa các đội phía sau là rất lớn.

 

Quyết định của trọng tài Taylor khiến Fabregas thất vọng

Quyết định của trọng tài Taylor khiến Fabregas thất vọng

 

Theo nhận định của các trọng tài khác, tình huống té ngã của Fabregas đáng được hưởng phạt đền và ông Taylor đã quá nặng tay với Chelsea. Như biết được sai lầm sau quyết định có phần dựa vào cảm tính của mình, trọng tài Taylor đã nói lời xin lỗi HLV Mourinho. Cụ thể, theo Sports Mail, ngay sau trận đấu kết thúc, ông Taylor đã gặp trực tiếp HLV Jose Mourinho để giày bày tình cảnh trên sân lúc đó khiến ông đưa ra quyết định thiếu chính xác.

 

HLV Mourinho tỏ vẻ không hài lòng sau trận
HLV Mourinho tỏ vẻ không hài lòng sau trận

 

Đây là điều ít khi diễn ra tại Giải Ngoại hạng Anh. Thường thì trọng tài không được thay đổi quyết định đã đưa ra hay nhận sai vì sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín giải đấu dù họ được phép nói về những quyết định của mình sau trận trong giai đoạn khoảng 30 phút "giảm nhiệt". Trong khi đó, các HLV thì dễ dàng bị FA (LĐBĐ Anh) “sờ gáy” nếu lỡ lời trong lúc bức xúc. HLV Mourinho trước đây từng rất bức xúc về công tác trọng tài ở Giải Ngoại hạng nhưng không được mở miệng vì sẽ bị phạt.

Hiện tại, Hội đồng Trọng tài Premier League đang xem xét lại tình huống tranh cãi ở sân St Mary. Nếu bị phát hiện mắc sai lầm, trọng tài Anthony Taylor có thể sẽ bị chuyển xuống các giải đấu hạng thấp của nước Anh.

C. Tuấn (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI