icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trọng tài Trần Công Trọng bị treo còi 2 trận

PHẠM NGỌC

Cầu thủ Từ Hữu Phước của V.Hải Phòng bị treo giò 2 trận vì... đánh nguội hụt Timothy (Hòa Phát Hà Nội)

Sau khi hội đồng chuyên môn được thành lập để xem xét toàn bộ cách điều hành trận đấu gây tranh cãi giữa V.Hải Phòng và Hòa Phát Hà Nội chiều 2-8 của trọng tài Trần Công Trọng, ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, chiều 5-8 kết luận: “Trọng tài Trọng đã mắc phải một số sai lầm, dù không quá nghiêm trọng. Ông Trọng cũng bỏ qua một số lỗi của đội chủ nhà V.Hải Phòng. Chắc chắn ông Trọng sẽ phải nhận một hình thức kỷ luật nhất định”.

Theo quy định, việc xử lý trọng tài là quyết định nội bộ của Hội đồng Trọng tài quốc gia, vì thế ban kỷ luật chỉ đề xuất hình thức kỷ luật chứ không có quyền tiết lộ. Theo một số nguồn tin mà chúng tôi có được, ông Trọng sẽ bị treo còi 2 trận. Tuy nhiên, Trưởng Ban Kỷ luật VFF khẳng định: “Trọng tài chỉ mắc sai sót chuyên môn chứ không dính dáng gì đến chuyện bóp méo tiếng còi như dư luận suy diễn.
Nếu có bằng chứng về chuyện trọng tài “đi đêm” hay tiêu cực, trọng tài đó chắc chắn không bao giờ có cơ hội cầm còi nữa. Cách đây 3 vòng đấu, một trọng tài bị treo còi đến hết mùa giải vì mắc sai sót. Thế nên, không có chuyện nương nhẹ, bao che cho trọng tài” - ông Hường nói.

Sau khi xem xét băng ghi hình trận đấu trên sân Lạch Tray hôm 2-8, Ban Kỷ luật VFF đã công bố quyết định treo giò cầu thủ Từ Hữu Phước của V. Hải Phòng 2 trận và phạt tiền 10 triệu đồng. Hành vi đánh nguội của Từ Hữu Phước dù không trúng Timothy bị cho là thô bạo, vi phạm khoản 1, khoản 2 điều 38 quy định kỷ luật VFF. Tuy nhiên, dư luận có cảm giác đây là một án phạt để xoa dịu Hòa Phát Hà Nội, đội thua 1-2 trong trận đấu này.

Dù nhận được báo cáo của BTC về trường hợp Thanh Hùng của K.Khánh Hòa vào bóng khiến Tạ Thái Học của HAGL bị gãy chân nhưng ban kỷ luật lại quyết định không xử lý thêm do “hành vi này đã phải nhận thẻ đỏ” và cho rằng “đó chỉ là pha vào bóng quyết liệt” chứ không “thô bạo”.
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng ý tưởng treo giò cầu thủ vào bóng thô bạo khiến đối thủ bị chấn thương bằng với thời gian họ gây ra chấn thương khiến cầu thủ bị nạn không thể thi đấu cần được nghiên cứu.

Theo ông Hỷ, đây là quy định chưa được FIFA xem xét và nếu muốn đưa vào luật của bóng đá Việt Nam thì cũng cần trưng cầu ý kiến của các CLB. “Nếu cố tình, chắc chắn Ban Kỷ luật cũng sẽ có án phạt bổ sung ngoài thẻ đỏ, như trường hợp của cầu thủ Chí Công, một tuyển thủ quốc gia gần đây cũng bị phạt bổ sung” - ông Hỷ nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo