Trọng tài trận Thái Lan - Việt Nam là người quen của thầy trò Park Hang-seo - Ảnh 1.

Al-Adba Saoud Ali sẽ điều hành trận đấu giữa chủ nhà Thái Lan và tuyển Việt Nam vào ngày 5-9 tới

Hai ngày trước đại chiến giữa tuyển Thái Lan gặp Việt Nam, AFC cho biết trọng tài người Qatar Al-Adba Saoud Ali sẽ điều hành trận đấu. Khá thú vị khi đây là vị vua áo đen  từng bắt chính trận đấu mà U23 Việt Nam nhọc nhằn thắng U23 Indonesia 1-0 ở vòng loại U23 châu Á 2020 hôm 24-3 vừa qua.

Nếu không nhờ chiến thắng kịch tính ở phút 90+4 đó, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi đối đầu U23 Thái Lan ở lượt trận cuối với tâm thế buộc phải thắng. Ở trận đấu với U23 Indonesia, trọng tài Al-Adba Saoud Ali rút một chiếc thẻ đỏ gián tiếp cho tiền đạo Wanerwar Marinus ngay sau tiếng còi mãn cuộc vì lỗi phản ứng.

Ông Al-Adba Saoud Ali trở thành trọng tài từ năm 2016. Theo một số liệu thống kê thì vị vua áo đen 33 tuổi này từng bắt chính 59 trận ở AFC Cup, Challenge League, Qatar Stars League, giao hữu quốc tế, vòng loại U23 châu Á… Trong số 59 trận đó, ông từng rút ra 210 thẻ vàng nhưng chỉ có 6 thẻ đỏ gián tiếp và chỉ 3 lần rút thẻ đỏ trực tiếp.

Người hâm mộ Việt Nam hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ yên tâm thi đấu với chủ nhà Thái Lan khi có được một trọng tài có chuyên môn giỏi điều hành trận đại chiến này.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa