Chiều 11-8, người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến một sai lầm đáng trách của trọng tài chính cầm còi trận Sài Gòn FC gặp B.Bình Dương. Ở phút 38 của trận đấu, cầu thủ Gioevane đã có cú sút xa cực mạnh, bóng đập xà ngang rơi vào trong trước khi nảy ngược ra ngoài.

Chứng kiến cú sút của ngoại binh bên phía Sài Gòn FC, trọng tài Nguyễn Văn Chôm không công nhận đó là bàn thắng, bất chấp một số phản ứng từ các cầu thủ đội chủ nhà. Theo pha chiếu chậm cho thấy, bóng đã qua vạch vôi nhưng bay với tốc độ quá nhanh nên đây có thể là lý do khiến trọng tài Chôm không công nhận bàn thắng.

Tuy nhiên, trái với 2 trận HAGL thua Viettel 2-3 hay trận CLB Quảng Nam thắng TP HCM 2-0, trận thua 0-1 của chủ nhà Sài Gòn FC trước B.Bình Dương không nhận được phản ứng mạnh từ dư luận. Điều đáng nói là trên các diễn đàn bóng đá, khá nhiều ý kiến hoài nghi về việc, các trọng tài đang cố tình tạo ra càng nhiều sai lầm để khiến dư luận có cái nhìn công tâm về việc tất cả đều là lỗi chuyên môn, không liên quan đến những vấn đề hậu trường, nơi mà 5 đội bóng bị nghi ngờ có liên quan, cùng 1 chủ đang cố gắng dìm HAGL xuống vị trí rớt hạng, đồng thời ngăn CLB TP HCM đua tranh chức vô địch.

Trọng tài từ chối bàn thắng hợp lệ của Sài Gòn FC, vì sao dư luận không bức xúc? - Ảnh 2.

Bàn thắng hợp lệ bị từ chối của Sài Gòn FC

Không có cơ sở để kết luận những tồn tại của giải V-League, tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng không còn quá ngây thơ để bị "dắt mũi" bởi những trận đấu "trên bàn". Điều này lý giải tại sao mùa này, những CLB như HAGL hay Nam Định luôn tạo ra những khán đài đầy sôi động, cả trên sân nhà lẫn sân khách. Ngược lại, có những số liệu thống kê, làm tròn lượng khán giả đến sân theo dõi các đội bóng ngày một èo uột.

Chưa hết, với một loạt những tiếng còi bất thường trong giai đoạn căng thẳng nhất mùa giải 2019, người hâm mộ đang nhìn về cách xử lí của BTC giải đấu. Trước mùa bóng, chủ tịch VPF Trần Anh Tú từng cho rằng V-League sẽ có VAR, công nghệ video để xử lí những tình huống gây tranh cãi. Bây giờ đã sau 20 vòng đấu, VAR vẫn chưa thấy, trong khi những tiếng than thở từ những đội bóng về tiếng còi của các "vua áo đen" ngày một nhiều hơn.

Trọng tài từ chối bàn thắng hợp lệ của Sài Gòn FC, vì sao dư luận không bức xúc? - Ảnh 3.

Khá ngạc nhiên khi cũng chịu thiệt thòi từ tiếng còi của trọng tài nhưng Sài Gòn FC không nhận được sự ủng hộ từ dư luận nếu so với HAGL hay CLB TP HCM

Có lẽ, đã đến lúc VPF trở lại với giải pháp quen thuộc, thuê trọng tài ngoại cho toàn bộ những vòng đấu còn lại. Dù sao, đây cũng là phương án tối ưu nhất để đảm bảo đưa giải về đích an toàn nhất.

Nhiếp Phong - Ảnh: Quang Liêm - Clip: Next Sports