xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trọng tài Việt Nam được FIFA nhắm điều hành World Cup Bóng đá nữ 2023

Tường Phước

(NLĐO) - Bóng đá Việt Nam tiếp tục đón tin vui khi nữ trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được FIFA lựa chọn vào danh sách ứng cử tham gia điều hành VCK World Cup Bóng đá nữ 2023 diễn ra tại Úc và Newzealand.

Sau sự kiện trọng tài futsal Việt Nam Trương Quốc Dũng lần thứ 2 được LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời làm nhiệm vụ tại vòng chung kết (VCK) World Cup Futsal 2021, bóng đá Việt Nam tiếp tục được nhắc tới khi hai ứng viên - gồm nữ trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh - lọt vào danh sách ứng cử tham gia điều hành VCK World Cup Bóng đá nữ 2023.

Trọng tài Việt Nam được FIFA nhắm điều hành World Cup Bóng đá nữ 2023 - Ảnh 1.

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái) - Ảnh: VFF

Bùi Thị Thu Trang và Trương Thị Lệ Trinh là hai đại diện Việt Nam nằm trong danh sách 750 trọng tài, trợ lý trọng tài trên toàn thế giới của dự án "Con đường tới Úc/Newzealand". FIFA cho biết chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn vào danh sách chính thức tham gia điều hành các trận đấu tại VCK World Cup Bóng đá nữ 2023

Để tim được đội ngũ trọng tài và trợ lý trọng tài xứng đáng điều hành giải, FIFA cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên. Ngoài ra, FIFA còn đưa ra một số yêu cầu, bắt buộc các ứng viên báo cáo hằng tuần, cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự; cung cấp thông tin về chấn thương hoặc những vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu.... FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các liên đoàn quốc gia.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hoành hành toàn cầu, nhiều quốc gia không thể duy trì hoặc tổ chức các sự kiện thể thao trong 9 tháng qua nhưng Việt Nam vẫn tổ chức thành công hai giải bóng đá nữ vô địch quốc gia và cúp quốc gia 2020 cũng như các giải trẻ từ lứa U14. Qua những giải đấu này, không chỉ các nữ cầu thủ được thi đấu duy trì phong độ mà lực lượng nữ trọng tài cũng có điều kiện điều hành trận đấu, trau dồi nghiệp vụ, duy trì thể lực.

Trong năm 2021, LĐBĐ Việt Nam (VFF) dự kiến tiếp tục tổ chức các giải nữ quốc gia và hai giải futsal nữ quốc gia. Việc này sẽ mở ra cơ hội lớn để Bùi Thị Thu Trang và Trương Thị Lệ Trinh được FIFA chấm điểm cao, mời tham gia điều hành World Cup Bóng đá nữ 2023.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo