xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trụ hạng thành công, HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận CLB TP HCM yếu nhất V-League

Tin - ảnh: Quốc An; Clip: Quỳnh Trâm

(NLĐO) - Ở vòng đấu cuối cùng của nhóm trụ hạng, CLB TP HCM cầm hoà B.Bình Dương không bàn thắng. Kết quả này, cả hai đội đều thành công trụ lại V-League 2023 trong khi Đà Nẵng xuống hạng.

Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành nhận xét về trận chung kết ngược với 1 điểm quý giá giúp CLB TP HCM trụ hạng thành công.

HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ trong phòng họp báo (Clip: Quỳnh Trâm)

"Các bạn xem các bạn biết, bản thân tôi chưa bao giờ rơi vào trạng thái hồi hộp như vậy. Tôi chủ trương đá chậm đá chắc, đối phương cũng thế. Họ lao lên sẽ hết sức nguy hiểm.

Chúng tôi đã từng thắng Đà Nẵng 5-1 và thắng 1-0, Bình Dương thì chúng tôi cũng từng thắng 2-1 rồi nên tôi rất tự tin. Nếu không đá chặt chẽ thì tôi đã nhào lên tấn công rồi. Nhưng bóng đá có chiến lược, chiến thuật và tôi sử dụng chiến thuật đó. Trong 3 trận cuối tôi tự tin sẽ trụ hạng thành công vì tôi sẽ canh 2 trận gặp B.Bình Dương và Đà Nẵng mà đá" - HLV Vũ Tiến Thành nói.

Trụ hạng thành công, HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận CLB TP HCM yếu nhất V-League - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận đội bóng của ông có năng lực yếu nhất trong các đội năm nay

Nói về mùa giải sắp tới, HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận đội bóng của ông hiện tại có năng lực yêu nhất trong các đội tại V-League. "Năng lực trong 14 đội thì chúng tôi yếu nhất. Năm tới với bài học năm nay thì chúng tôi sẽ cố gắng hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục khi có nhà đầu tư mới, có chiến lược rõ ràng". 

HLV trưởng CLB TP HCM cho biết chưa thể chia sẻ về nhà tài trợ của đội sau khi trụ hạng, thông báo chính thức sẽ đưa ra vào ngày 25-8.

Trụ hạng thành công, HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận CLB TP HCM yếu nhất V-League - Ảnh 3.
Trụ hạng thành công, HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận CLB TP HCM yếu nhất V-League - Ảnh 4.

HLV Vũ Tiến Thành và các học trò ăn mừng khi thành công trụ hạng V-League 2023

Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ sau khi giúp CLB B.Bình Dương trụ hạng: "Chúng tôi vui vì trụ hạng. Lần đầu tiên tôi nắm 1 đội rơi vào tình thế như này. Chúc mừng các cầu thủ".

HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ trong phòng họp báo (Clip: Quỳnh Trâm)

Ông Đức cho biết hiện chưa gia hạn thêm hợp đồng dẫn dắt với đội bóng đất Thủ và mong muốn về nhà nghỉ ngơi. HLV gốc TP HCM cho biết việc giúp Bình Dương trụ hạng là điều ông muốn khẳng định khi dư luận bảo ông rời bỏ Sài Gòn FC giữa lúc nguy khó. Việc Sài Gòn FC xuống hạng được ông Đức nhận định là vấn đề cao tầng.

Trận đấu này, thế trận được CLB B.Bình Dương tạo ra không giống phát biểu trước trận đấu là sẽ không bắt tay với CLB TP HCM. Giải thích về điều này, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: "Trận này, 2 đội thi đấu dè chừng, không dám tấn công. Đó không phải là lối đá của chúng tôi. Tôi muốn chơi tấn công nhưng cầu thủ không muốn, họ sợ mạo hiểm nên thế trận trên sân không có nhiều tình huống tấn công nguy hiểm".

Trụ hạng thành công, HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận CLB TP HCM yếu nhất V-League - Ảnh 6.

CLB Bình Dương và TP HCM cầm hoà nhau không bàn thắng trên sân Thống Nhất đã giúp cả hai đội chính thức trụ hạng V-League 2023 với cùng 15 điểm và lần lượt đứng vị trí 12 và 13 trên bảng xếp hạng.

Trụ hạng thành công, HLV Vũ Tiến Thành thừa nhận CLB TP HCM yếu nhất V-League - Ảnh 8.

Đà Nẵng rớt hạng sau 22 năm liên tục góp mặt tại V-League 2023

Trong khi đó, Đà Nẵng dù giành chiến thắng 3-1 trước Khánh Hoà vẫn rớt hạng vì ít hơn 1 điểm so với CLB TP HCM và B.Bình Dương, khiến họ chia tay V-League sau 22 năm liên tục góp mặt tại giải đấu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo