Trực thăng chở cúp của CĐV Hải Phòng không thể hạ cánh

Tin mới

29/09/2016 14:45

(NLĐO)- CĐV Hải Phòng đặt chiếc cúp bạc từ Ý tặng đội bóng, thuê máy bay dự định đưa về sân Lạch Tray để các CĐV đón cúp trên sân song kế hoạch này bị huỷ vào phút cuối.

Chiều nay 29-9, chiếc cúp bạc mang dòng chữ: “Đội bóng đá Hải Phòng - Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ” có giá trị 300 triệu đồng được các CĐV bóng đá đất Cảng đặt làm từ Ý sẽ không thể “hạ cánh” xuống mặt sân Lạch Tray như dự kiến ban đầu vì lý do liên quan đến an ninh trật tự.

CĐV Hải Phòng mừng chiến thắng 3-0 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Lạch Tray vào ngày 18-9
CĐV Hải Phòng mừng chiến thắng 3-0 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Lạch Tray vào ngày 18-9

Tuy nhiên, chiếc trực thăng được thuê rước cúp từ Hà Nội về Hải Phòng vẫn sẽ bay lượn 3 vòng trên sân Lạch Tray và đại diện CĐV Hải Phòng sẽ đón cúp trên không.

Trước đó, để tri ân những nỗ lực, nhiệt huyết của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng trong mùa giải 2016, mùa giải mà đội bóng đất Cảng giành ngôi Á quân, các CĐV Hải Phòng và CĐV đại diện cho nhiều đội bóng đã chung tiền mua một chiếc cúp lớn, khắc lên cúp dòng chữ: “Đội bóng đá Hải Phòng - Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ”. Chiếc cúp được đặt từ Ý và đã có mặt tại Việt Nam được dự kiến sẽ trao cho đội Hải Phòng vào chiều 29-9 trên sân Lạch Tray.

Điều đặc biệt là các CĐV đã thuê hẳn một chiếc trực thăng để rước cúp từ TP Hà Nội xuống TP Hải Phòng. Theo kịch bản ban đầu, máy bay sau khi lượn 3 vòng trên sân Lạch Tray sẽ hạ cánh xuống giữa sân và các CĐV sẽ ôm cúp danh dự trao cho đội bóng Hải Phòng.

Theo dự kiến, sẽ có gala tại “thánh địa” Lạch Tray để tôn vinh đội bóng vô địch trong lòng người hâm mộ. Gala mừng công của đội bóng đất Cảng diễn ra sôi động với những tiết mục văn nghệ của các ca sĩ đến từ Hà Nội, Hải Phòng với những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước. Đặc biệt là màn xếp hình bản đồ Việt Nam và hình trái tim của 1.000 CĐV Hải Phòng trên mặt cỏ SVĐ Lạch Tray.

Ông Trần Tiến Dũng, đại diện Ban tổ chức Gala, cho biết: Mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện và chúng tôi mong muốn đem lại cho CĐV Hải Phòng và các Hội CĐV đến dự một không khí cuồng nhiệt của bóng đá, tôn vinh bóng đá đẹp, tinh thần thể thao lành mạnh, cao thượng, không vụ lợi và toan tính.

Kết thúc chương trình, các CĐV Hải Phòng tổ chức quyên góp từ thiện ủng hộ Quỹ “trái tim cho em” để giúp các em nhỏ mắc bệnh tim được phẫu thuật miễn phí.

Tuy nhiên, trưa 29-9, đại diện Hội CĐV Hải Phòng cho biết, trong khi mọi công đoạn chuẩn bị cho lễ đón cúp đã hoàn tất thì cơ quan chức năng địa phương bất ngờ có công văn yêu cầu hoãn sự kiện này vì chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, cổ động viên Văn Trần Hoàn (Hoàn “pháo”) khẳng định: “Lễ rước Cúp đã không thể tiến hành vì lý do an ninh. Anh em chúng tôi đã chuẩn bị gần nửa tháng nay, bao nhiêu công sức nhưng cuối cùng lại không thể thực hiện được. Với uy tín của mình, tôi đã phải đứng ra xin lỗi anh em cổ động viên ngay trong sáng nay và họ cũng thông cảm cho”.

Được biết, Hội CĐV Hải Phòng đã mua hàng ngàn lít bia hơi để mừng cho cuộc vui này tại sân vận động Lạch Tray. Tuy nhiên, do kế hoạch không thực hiện được, nên Hội CĐV đất Cảng sẽ mang số bia này ra bờ hồ An Biên (cách sân bận động Lạch Tray 500m) để chung vui.

CĐV Hải Phòng luôn nổi tiếng với những màn cổ vũ độc và lạ đầy sáng tạo. Gala mừng công của CĐV Hải Phòng diễn ra trước lễ tổng kết của Ban tổ chức V. League 2016 và trùng thời điểm với trận chung kết Cup quốc gia giữa Hà Nội T&T và Quảng Ninh.

Tr. Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI