Một người đàn ông 30 tuổi chưa rõ danh tính đã chết trên đường về đích sau khi vượt qua quãng đường đua dài 21 km vào sáng chủ nhật (26-11).

VĐV này là một trong 4.800 người tham gia cuộc đua marathon được tổ chức ở Changning, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Khi chỉ còn cách đích đến 120 m, VĐV xấu số trên đổ gục xuống đường và chết ngay sau đó.

Được biết người đàn ông này nặng khoảng 90 kg và có tiền sử cao huyết áp. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột trên.

Trung Quốc: Nhiều người chết khi chạy marathon - Ảnh 1.

Một người bất tỉnh khi tham gia cuộc đua marathon tại Trung Quốc

Các cuộc đua marathon không chuyên thường xuyên được tổ chức ở Trung Quốc trong những năm gần đây thu hút được động đảo người dân hưởng ứng nhằm giữ gìn sức khỏe. 

Tuy nhiên, cùng với đó thì nguy cơ đột tử từ những cuộc đua cũng tăng một cách đột biến. Tính luôn vụ chết người trên thì đây là trường hợp thứ ba thiệt mạng trong vòng 1 tháng qua khi tham gia các cuộc đua marathon tại đất nước đông dân số nhất thành tinh. Tuần trước, tại Trùng Khánh, một người đàn ông 33 tuổi đã chết khi gần đến đích. Trước đó, vào ngày 5-11, một người đàn ông khác cũng thiệt mạng ở Hà Nam khi vừa chạy được 2 km.

Theo thống kê của Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc, có 14 người chết (hầu hết là những người trẻ, dưới 35 tuổi) khi tham gia các cuộc đua marathon từ năm 2014-2016.

Ước tính, có khoảng 400.000 người đã tham gia các cuộc đua đường dài ở Trung Quốc trong năm 2011, và con số này tăng lên gấp 7 lần - đạt gần 2,8 triệu người - vào năm ngoái.

Ch. Tuấn