Trung vệ Trần Đình Trọng: Sẽ làm ruộng nếu không chơi bóng - Ảnh 1.

Trung vệ Trần Đình Trọng chia sẻ sự lo lắng trong quãng thời gian chữa trị chấn thương ở Hàn Quốc

Luôn thu hút người hâm mộ bởi vẻ ngoài điển trai, hay cười và giọng nói nhẹ nhàng, trung vệ Trần Đình Trọng trở thành tâm điểm của các CĐV Hà Nội FC mỗi khi ra sân. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ này rất nhớ V-League, bởi sau 4 vòng đấu, Đình Trọng chưa được thi đấu phút nào vì phải nghỉ dưỡng thương.

Chính vì vậy mà trước cơ hội ra sân từ vòng 5 V-League, Đình Trọng rất háo hức. Nhất là khi anh vừa trải qua quãng thời gian 3 tháng chữa trị chấn thương ở Hàn Quốc, trước khi trở về kịp dự vòng loại giải U23 châu Á 2020 với đội bóng của HLV Park Hang-seo. Trả lời kênh truyền thông của Hà Nội FC, Đình Trọng trải lòng đầy thú vị về quãng thời gian không thi đấu.

"Nếu không đi đá bóng thì rất có thể tôi đã là một bác sĩ tâm lý cũng nên, mà cũng có thể làm ruộng, thật sự chưa tìm ra nghề khác. Nếu ngoan ngoãn thì làm ruộng, còn không ngoan thì giờ không biết tôi sẽ đi về đâu", Đình Trọng chia sẻ khi được hỏi về ý tưởng làm việc gì nếu không thể bình phục chấn thương để tiếp tục chơi bóng.

Dù là "lá chắn thép" của đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam và Hà Nội FC nhưng Đình Trọng cũng có cho riêng mình đối thủ khiến anh e ngại. Đình Trọng thừa nhận rất ngại đối đầu với Văn Toàn (HAGL) vì tốc độ của cầu thủ này. Trước Đình Trọng, một vài trung vệ từng được triệu tập lên đội tuyển cũng có câu trả lời tương tự.

Trung vệ Trần Đình Trọng: Sẽ làm ruộng nếu không chơi bóng - Ảnh 2.

Bản thân Đình Trọng rất lo lắng khi gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt khi trở lại đội tuyển

Đình Trọng hiện tại đang háo hức chờ ngày ra sân thi đấu cho Hà Nội FC sau khi bình phục hoàn toàn chấn thương. Trung vệ sinh năm 1997 cũng kể lại quãng thời gian đầy lo lắng khi trở về nước. "Khi được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam thì tôi mới trở về từ Hàn Quốc được 3 tháng. Không tập luyện gì trước đó khiến tôi lo lắng nhất về vấn đề thể lực, sau là cảm giác bóng vì không được 100% như mình mong muốn. Điều đó làm tôi rất lo lắng khi phải cạnh tranh với những cầu thủ tốt trên đội tuyển", Đình Trọng giãi bày.

Anh nói tiếp: "Ở hiệp 1 trận đấu với U23 Thái Lan tôi có dấu hiệu bị căng cơ, trước đó ở hiệp 2 trận đấu với U23 Indonesia đã có hiện tượng rồi. Thế nhưng, trận gặp Thái Lan căng thẳng hơn vì phải tập trung cao độ nên bị như vậy".

Hiện tại, Đình Trọng đang cùng Hà Nội FC vào thành phố biển Nha Trang tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu với Khánh Hòa ở vòng 5 V-League 2019. Sau đó, anh sẽ cũng đội sang Myanmar chuẩn bị cho trận đấu với Yangon United ở AFC Cup 2019.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh - Anh Dũng