LÙM XÙM TIỀN THƯỞNG ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NỮ:

Trưởng đoàn nhận 98 triệu đồng là “dễ hiểu”!

Tin mới

17/01/2014 22:36

Ông Phan Anh Tú, Trưởng đoàn Bóng đá nữ Việt Nam - đội giành HCB SEA Games 27 - 2013, nhận 98 triệu đồng tiền thưởng - loại B sau khi bị phản ứng vì trước đó tự xếp loại A

Tuyển nữ Việt Nam nhận 3 tỉ đồng tiền thưởng sau SEA Games 27 - mức kỷ lục dành cho bóng đá nữ. Đây là sự động viên không chỉ với  việc đoạt HCB mà còn là cam kết của lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) - dành những gì tốt nhất cho đội, hướng tới mục tiêu dự World Cup nữ 2015.

Tiền thưởng được giải ngân trước Tết Nguyên đán với số thực lĩnh khoảng 2,7 tỉ đồng. VFF đã để cho ban huấn luyện và cán sự tuyển nữ tự bàn bạc cách chia thưởng. Có 4 mức thưởng A, B+, B và C dành cho mức độ đóng góp khác nhau vào thành tích của tập thể đội tuyển. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như trưởng đoàn bóng đá nữ, ông Phan Anh Tú, nhận mức thưởng loại B với 98 triệu đồng.

Ban đầu, theo tiết lộ của các thành viên tuyển nữ, ông Tú đã bàn bạc chuyện chia thưởng ngay khi đội về nước và tự nhận mức cao nhất - loại A. Tuy nhiên, vấp phải sự phản ứng dữ dội của các cầu thủ, ông Tú đành tự nhận mức thưởng loại B.

Trưởng đoàn Phan Anh Tú (phải) sau lễ nhận HCB SEA Games 2013 ở MyanmarẢnh: Quang Liêm

Trưởng đoàn Phan Anh Tú (phải) sau lễ nhận HCB SEA Games 2013 ở Myanmar Ảnh: Quang Liêm

Dù vậy, vẫn có một số cầu thủ nữ cho rằng vị trưởng đoàn nhận thưởng như vậy là quá cao. Ông Tú chỉ có mặt cùng tuyển nữ khi đội sang Myanmar, không tham dự các đợt tập huấn, không phải đổ mồ hôi, nước mắt như cầu thủ nhưng vẫn nhận thưởng cao hơn nhiều thành viên trong đội.

Theo ông Tú, việc ông nhận thưởng 98 triệu là “bình thường” và “dễ hiểu”. “Tôi không cảm thấy xấu hổ khi nhận mức thưởng loại B vì có những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đội. Tôi đã gắn bó với bóng đá nữ khá lâu trước khi đội tuyển giành HCB lần này và HCV ở SEA Games 25 - 2009 tại Lào” - ông lý giải.

Ông Tú khẳng định không tham gia chỉ đạo hay tác động gì vào quá trình đề ra khung thưởng. Vị trưởng đoàn kiêm Trưởng Ban Bóng đá nữ của VFF phân trần: “Phần việc của trưởng đoàn hết sức quan trọng. Việc đối nội, đối ngoại giúp tuyển nữ được tạo điều kiện tốt nhất khi ở nước ngoài không hề nhẹ nhàng và không phải ai cũng làm tốt được”.

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết ngay từ đầu, VFF đã không can thiệp vào vấn đề tiền thưởng của đội tuyển nữ. Tuy nhiên, trước những thông tin không hay, VFF sẽ tìm hiểu từ ban huấn luyện và các cầu thủ để giải tỏa nghi vấn, bức xúc.

Làm trưởng đoàn bóng đá nữ tại SEA Games 2013 nhưng đây là lần thứ hai, ông Tú dính đến chuyện không hay về phần thưởng. Trước đó, tại lễ trao huy chương  sau trận chung kết với Thái Lan, ông Tú được trao nhầm 2 linh vật hình cú nhồi bông nhưng không trả lại cho đội vô địch. 

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI