icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tú Chinh lập hat-trick HCV

Tin-ảnh: Đ.Tùng

Dưới sự chứng kiến của chuyên gia Mỹ Loren Seagrave (Học viện Thể thao IMG), Lê Tú Chinh đã cùng với tổ cự ly ngắn TP HCM chinh phục thành công nội dung tiếp sức 4x100 m nữ ở Giải Vô địch Điền kinh quốc gia 2017, diễn ra vào tối 26-10 trên sân Thống Nhất (TP HCM).

Thành tích 45 giây 15 tuy không thể sánh bằng kỷ lục 43 giây 88 vừa được thiết lập tại SEA Games 2017 của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên, với sự hiện diện của 2/4 tuyển thủ gồm Tú Chinh và Lê Thị Mộng Tuyền, tuyển chủ nhà vẫn có được thành tích tốt nhất từ trước đến nay ở đấu trường quốc nội. Đây cũng là HCV thứ ba của Tú Chinh tại giải lần này và cô đang tiến sát đến việc bảo vệ thành công 4 ngôi vô địch giành được hồi năm ngoái.

Thành tích ấn tượng của tuyển thủ quốc gia 20 tuổi này đã nhận được sự tán thưởng của chuyên gia Loren Seagrave. Trong ít ngày tới, ông sẽ ngồi lại với Liên đoàn Điền kinh TP HCM để bàn bạc kế hoạch tập huấn dài ngày tại Mỹ cho cá nhân Lê Tú Chinh, "nữ hoàng tốc độ" mới của điền kinh Việt Nam và Đông Nam Á.

Tú Chinh lập hat-trick HCV - Ảnh 1.

Tú Chinh (bìa phải) cùng đội tiếp sức TP HCM về nhất nội dung 4x100 m nữ

Diễn ra ở thời điểm các sự kiện quốc tế quan trọng trong năm đã kết thúc, giải lần này vẫn được chứng kiến một số thành tích nổi bật. Sau kỷ lục mới của đội tiếp sức 4x200 m nữ TP HCM, sáng 26-10, 1 kỷ lục quốc gia khác ở các nội dung ném búa nam, nữ cũng bị xô đổ bởi Đỗ Tấn Trưởng (Đà Nẵng, 54,24 m) và Phạm Thị Thanh Trúc (Vĩnh Long, 51,27 m).

Với chức vô địch mới nhất của tuyển thủ Nguyễn Văn Hùng tại hố nhảy 3 bước nam (thành tích 16,24 m), đoàn Hà Nội đã có HCV thứ 6, tiếp tục củng cố vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương. Đoàn Quân đội với ngôi vô địch cự ly tiếp sức 4x100 m nam tiếp tục "qua mặt" chủ nhà TP HCM để chiếm lĩnh vị trí nhì bảng. Ngôi á quân hứa hẹn sẽ còn là cuộc tranh chấp quyết liệt ở ngày thi đấu cuối cùng (27-10) khi hiện có 3 đoàn cùng đạt 4 HCV, chỉ hơn kém nhau về số HCB là Quân đội, TP HCM và Nam Định. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo