Từ chối Trung Quốc, cựu sao M.U ở lại Brazil đá giải hạng 2

Cựu tiền vệ M.U Anderson đã khiến đồng đội bất ngờ khi từ chối lời mời hấp dẫn từ một đội bóng ở Trung Quốc để tiếp tục gắn bó với CLB Internacional. Điều đáng nói ở đây là CLB của Brazil vừa bị rớt hạng và sẽ xuống đá giải hạng 2 từ mùa sau. Dù vậy, Anderson vẫn quyết định không bỏ rơi đội bóng của mình dù mức lương anh nhận được tại đây thấp hơn nhiều so với những ngôi sao Brazil khác.

“Tất cả chúng tôi đều có lỗi. Vì vậy, tôi sẽ ở lại góp sức giúp đội bóng giành suất thăng hạng mùa tới”, cựu tuyển thủ Brazil cho biết.

Anderson chỉ được trả 1,5 triệu bảng anh mỗi năm tại Internacional trong khi một CLB Trung Quốc (giấu tên) đồng ý trả gấp 4 lần nhưng cựu tiền vệ M.U vẫn từ chối. Điều đó cho thấy không phải lúc nào các cầu thủ cũng chạy theo đồng tiền như hiện tượng gần đây ở Giải VĐQG Trung Quốc.

Ngoài CLB của Trung Quốc, Middlesbrough và Braga cũng thất bại trong việc mời gọi tiền vệ năm nay đã 28 tuổi.

Trước khi trở lại quê nhà khoác áo Internacional, Anderson từng trải qua quãng thời gian đáng quên ở M.U. Chuyển tới đây từ Porto vào năm 2007, tuy nhiên, tại đây anh không thể tìm được cho mình một chỗ đứng và thường chỉ được các HLV sử dụng như một giải pháp tình thế, thậm chí năm 2014 Anderson còn bị cho Fiorentina mượn.

Sau 8 mùa ở sân Old Trafford, Anderson ra sân 181 trận trên mọi đấu trường và ghi được 9 bàn thắng. Anh cũng có 8 lần khoác áo tuyển Bazil nhưng chưa một lần lập công.

Châu Tuấn