Tuấn Anh động viên cầu thủ từng chê bai đội tuyển Nhất quan hệ, nhì tiền tệ - Ảnh 1.

Chia sẻ của tiền vệ Tô Văn Vũ khi nhận được tin nhắn động viên từ tiền vệ Tuấn Anh trước khi rời tuyển Việt Nam

Một đoạn tin nhắn giữa tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL với tiền vệ Tô Văn Vũ của B.Bình Dương được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã được người hâm mộ chia sẻ vào chiều 5-10 cho thấy cả hai tỏ ra khá thân thiết khi động viên nhau sau thời điểm HLV Park Hang-seo chốt danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Malaysia và Indonesia.

Theo đó, Tuấn Anh đã chủ động nhắn tin cho Tô Văn Vũ: "Về nhà nhé ông anh. Còn chưa kịp chào hỏi gì cả. Đợt này không may thôi. Cố gắng giữ gìn nhé anh". Đáp lại, Tô Văn Vũ viết: "Ok. Cảm ơn thần tượng nhé. Sẽ cố gắng để được sát cánh cùng thần tượng. Có dịp anh em mình ngồi hôm nhé".

Tô Văn Vũ được nhắc đến nhiều sau khi anh từng bày tỏ sự thất vọng khi HLV Park Hang-seo không triệu tập chuẩn bị cho King's Cup 2019. Thời điểm đó, Tô Văn Vũ đang có phong độ rất tốt tại V-League nên rất tin tưởng sẽ được thầy Park chú ý. 

Tuấn Anh động viên cầu thủ từng chê bai đội tuyển Nhất quan hệ, nhì tiền tệ - Ảnh 2.

Tiền vệ Tô Văn Vũ (hàng ngồi, bên phải) đã có quãng thời gian đáng nhớ cùng thầy trò HLV Park Hang-seo

Tuy nhiên, sau khi VFF công bố danh sách tập trung, Tô Văn Vũ từng bày tỏ quan điểm khá gay gắt trên mạng xã hội: "Nhất quan hệ, nhì tiền tệ", ám chỉ lý do không được HLV Park Hang-seo triệu tập. Sau khi dòng trạng thái được đăng tải vài giờ, Tô Văn Vũ đã chủ động gỡ xuống và giữ im lặng trước chỉ trích từ dư luận.

Tất nhiên, sau nhiều nỗ lực thể hiện bản thân trong mùa 2019, Tô Văn Vũ cuối cùng cũng ghi điểm với HLV Park Hang-seo và được gọi lên tập trung chuẩn bị cho hai trận gặp Malaysia và Indonesia. Đáng tiếc là do chấn thương cổ chân mà tiền vệ của B.Bình Dương không được giữ lại.

Dù vậy ở tuổi 26, việc được gọi lên tuyển Việt Nam cũng như được các đồng nghiệp quý mến đã giúp Tô Văn Vũ nhận ra những điều chưa tốt cũng như nỗ lực hơn nữa trong những lần được triệu tập tiếp theo.

Nhiếp Phong - Ảnh: Hải Anh