Tuấn Anh, Văn Toàn trấn an về chấn thương sau hàng loạt pha phạm lỗi của cầu thủ Indonesia - Ảnh 1.

Tuấn Anh rời sân sau 35 phút thi đấu ấn tượng nhưng liên tục bị cầu thủ Indonesia phạm lỗi thô bạo

Tuấn Anh rời sân sau 35 phút thi đấu tích cực, với tâm điểm là cú sút xa khiến thủ thành Arga Winata phải đấm bóng cứu nguy. Tiền vệ người Thái Bình liên tục bị các cầu thủ Indonesia tìm cách phạm lỗi khi nhận ra vai trò điều tiết thế trận của anh ở tuyển Việt Nam.

Thậm chí, hậu vệ số 5 Pratama Arhan Alif còn có phạm lỗi với Tuấn Anh bằng một pha đạp bóng gần tương tự tình huống Ngô Hoàng Thịnh vào bóng khiến Đỗ Hùng Dũng gãy chân ở V-League. Dù pha quay chậm cho thấy Tuấn Anh vẫn kịp nhảy lên nên cú đạp của Arhan Alif không vào thẳng chân, nhưng dư luận vẫn bức xúc với lối đá xấu xí của các cầu thủ Indonesia. 

Tuấn Anh, Văn Toàn trấn an về chấn thương sau hàng loạt pha phạm lỗi của cầu thủ Indonesia - Ảnh 2.

Tin nhắn trấn an của Tuấn Anh với phóng viên Báo Người Lao Động

Kể từ tình huống đó, Tuấn Anh chỉ đá được thêm 12 phút, trước khi tập tễnh rời sân để nhường chỗ cho đồng đội ở HAGL là Lương Xuân Trường. HLV Park Hang-seo đã buộc phải bảo vệ Tuấn Anh bằng cách rút anh ra ngoài, khi mà các cầu thủ Indonesia chọn lối đá nhuốm màu bạo lực để hạn chế sức ép từ tuyển Việt Nam.

Sau trận thắng đậm của tuyển Việt Nam, bên cạnh những lời chúc mừng dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo, dư luận cũng đặc biệt quan tâm đến chấn thương của bộ đôi HAGL Tuấn Anh và Văn Toàn. Trong khi Tuấn Anh rời sân từ phút 35 thì Văn Toàn được HLV Park Hang-seo thay thế bằng Công Phượng ngay sau giờ giải lao do chấn thương hông.

Tuấn Anh, Văn Toàn trấn an về chấn thương sau hàng loạt pha phạm lỗi của cầu thủ Indonesia - Ảnh 3.

Trọng tài người Kuwait tỏ ra nương tay với nhiều tình huống phạm lỗi của cầu thủ Indonesia

Điều đáng chú ý là từ hình ảnh của báo chí tác nghiệp ở UAE, Văn Toàn phải nhờ đến đồng đội cõng lên xe buýt sau khi trận đấu kết thúc. Chính vì vậy mà tất cả đều muốn biết chấn thương của hai cầu thủ quan trọng của tuyển Việt Nam ra sao.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với Tuấn Anh và nhận được hồi đáp về việc anh bị đau cổ chân sau tình huống phạm lỗi thô bạo của Arga Winata. Mặc dù vậy, tiền vệ người Thái Bình đã trấn an khi cho rằng chỗ đau ở cổ chân không phải vấn đề lớn, dù người hâm mộ chưa thể yên tâm khi Tuấn Anh mới chỉ bình phục chỗ đau ở cổ chân chưa lâu.

Tuấn Anh, Văn Toàn trấn an về chấn thương sau hàng loạt pha phạm lỗi của cầu thủ Indonesia - Ảnh 4.

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng bức xúc với hàng loạt pha phạm lỗi thô bạo của Indonesia

Trong khi đó, theo chia sẻ của Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, chấn thương của Văn Toàn nằm ở vùng eo, sau pha đá xấu của cầu thủ Indonesia. 

Tuấn Anh, Văn Toàn trấn an về chấn thương sau hàng loạt pha phạm lỗi của cầu thủ Indonesia - Ảnh 5.

Văn Toàn được đồng đội cõng ra xe

"Trong giờ giải lao, Văn Toàn khá đau đớn nên HLV Park Hang-seo quyết định thay Công Phượng vào sân. Hôm nay, 8-6, chúng tôi sẽ cho các cầu thủ bị chấn thương đi khám để xác định mức độ" - một thành viên đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa