Tượng "Caganer" về Lionel Messi bán chạy trong dịp Giáng sinh ở Barcelona (Nguồn: Tổng hợp)

Dù không còn khoác áo CLB Barcelona, nhưng sức ảnh hưởng của Messi với người hâm mộ xứ Catalonia vẫn là rất lớn. Trong dịp lễ Giáng sinh năm nay, những vật phẩm về nhà vô địch World Cup 2022 đang rất ăn khách tại Barcelona.

Đáng nói, các bức tượng với tư thế Messi tụt quần là 1 trong những sản phẩm bán chạy nhất lúc này. Loại sản phẩm này được biết với tên gọi "Caganer", quà lưu niệm đặc trưng ở xứ Catalonia trong dịp Giáng sinh.

CLIP: Tượng Messi được chế tác với tư thế nhạy cảm ở Barcelona - Ảnh 2.

Tượng Messi tại các cửa hàng đồ lưu niệm ở Barcelona

Theo truyền thống ,"Caganer" là những bức tượng mô tả 1 người nông dân đang tụt quần. Dù tư thế này là khá kỳ quặc và có phần nhạy cảm, nhưng không hề mang ý nghĩa báng bổ.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, nguồn gốc của "Caganer" có từ thế kỷ 18 với ý nghĩa mang đến sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới,

Trong những năm gần đây, các loại tượng theo dạng này đã được biến tấu đa dạng hơn. Nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới ở các lĩnh vực khác nhau đã được chế tác theo tư thế kỳ quặc này và mới đây là trường hợp của Lionel Messi.

CLIP: Tượng Messi được chế tác với tư thế nhạy cảm ở Barcelona - Ảnh 3.

Lionel Messi vẫn có ảnh hưởng rất lớn tại Barcelona (Ảnh: REUTERS)

Các loại tượng "Caganer" về Messi được bán rất phổ biến ở Barcelona trong dịp Giáng sinh này và được chế tác trong cả áo đấu của Barcelona, PSG và đội tuyển Argentina.

Trước Lionel Messi, một số tên tuổi đình đám trên thế giới đã được mô phỏng vào các "Caganer" như: Giáo hoàng Francis, cựu Tổng thống Mỹ - Barack Obama hay Tổng thống Nga - Vladimir Putin.

Sâm Thương