icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyển futsal nữ Việt Nam quyết tâm lấy "vàng"

T.Phước

SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, là lợi thế giúp đội tuyển futsal nữ quốc gia hoàn thành mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử đoạt tấm HCV ở sân chơi cấp khu vực Đông Nam Á.

Đoàn quân của HLV Trương Quốc Tuấn đang nỗ lực tập luyện, nâng cấp trình độ chuyên môn, thể lực để sẵn sàng so tài với ứng cử viên "nặng ký" - tuyển futsal nữ Thái Lan.

Futsal Thái Lan là một cường quốc ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển nữ nước này cũng đặt mục tiêu giành HCV SEA Games 31 sắp tới. Để chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển futsal nữ Việt Nam lần này là các cầu thủ được đào tạo chuyên nghiệp về futsal, chứ không tuyển chọn từ cầu thủ đá sân 11 người như trước đây. Điều này giúp chất lượng thi đấu của futsal nữ Việt Nam bài bản và tăng cao hơn.

Tuyển futsal nữ Việt Nam quyết tâm lấy vàng - Ảnh 1.

Tuyển futsal nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 (Ảnh: VFF)

Sau hơn một tháng tập luyện và cọ xát với 6 đấu thủ mạnh tại Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8, TP HCM), thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ sang Bahrain tập huấn vào ngày 20-4. Trước chuyến xuất ngoại, ban huấn luyện tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ chốt lại danh sách đội tuyển từ 29 xuống còn 18 nữ tuyển thủ. Theo kế hoạch, trong 10 ngày tập huấn ở Bahrain, tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ có 4 trận giao hữu, sau đó di chuyển về Hà Nam để bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 31.

HLV Trương Quốc Tuấn cho biết chuyến tập huấn tại Bahrain sẽ giúp ban huấn luyện đánh giá chính xác về khả năng, điểm mạnh, yếu khi thi đấu của tuyển futsal nữ quốc gia và qua đó giúp toàn đội rút kinh nghiệm trước khi tham dự SEA Games 31.

Môn futsal nữ SEA Games 31 có 5 đội tuyển tham dự, gồm: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Myanmar. Các trận đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Hà Nam (tỉnh Hà Nam) từ ngày 10 đến 19-5 và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm xếp hạng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo