HLV Miguel Rodrigo rất hài lòng khi 3 gương mặt mới lần đầu lên tuyển đã hòa nhập nhanh chóng và đều còn khá trẻ là Vũ Quốc Hưng (SN 1991), Cổ Trí Kiệt (1995), Đinh Văn Toàn (1992). "Trí Kiệt ghi bàn thắng ở trận gặp Trung Quốc, hay Quốc Hưng cũng vậy. Họ nhận được những đánh giá rất tích cực từ HLV Rodrigo và hứa hẹn sẽ có dịp khẳng định thêm bản thân ở Giải Vô địch futsal Đông Nam Á 2017 sắp tới tại TP HCM" - Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết.

Tuyển futsal trình làng gương mặt mới - Ảnh 1.

Quốc Hưng (8), một trong 3 gương mặt mới hòa nhập tốt ở tuyển

Việt Nam Ảnh: Mộc Nghênh

Có dịp cọ xát với các đối thủ đẳng cấp như Croatia hay Hà Lan, các tân binh thi đấu rất tự tin. "Điều cần rút kinh nghiệm với đội Việt Nam là sự ổn định trong lối chơi khi gặp các đội không mạnh. Như trong trận gặp Trung Quốc, khi đã dẫn trước với thế trận áp đảo nhưng chúng ta lại suýt thua ngược và khá vất vả mới thắng được trận đấu đó" - ông Tú nêu.

Ở lượt trận cuối diễn ra chiều 22-10, do Croatia đã thắng Trung Quốc 3-0 nên tuyển Việt Nam (3 điểm) chỉ giành được hạng nhì nếu đánh bại Hà Lan (4 điểm). Tuy nhiên, sau khi bị dẫn bàn và thắng lại 2-1, Việt Nam để Hà Lan gỡ hòa 2-2, kết quả vừa đủ để họ giành ngôi á quân.

Ngày 23-10, tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường về nước để tham dự Giải Futsal Đông Nam Á 2017, đồng thời cũng là vòng loại Giải Futsal vô địch châu Á 2018.

A.Dũng