Kế hoạch tập luyện của thầy trò HLV Phạm Minh Giang thay đổi vì giai đoạn lượt về Giải futsal HDBank Vô địch quốc gia 2021 vẫn chưa thể diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này sẽ khiến các tuyển thủ quốc gia không được thi đấu cọ xát, tập luyện bài bản, dễ giảm sút thể lực cũng như ảnh hưởng về chuyên môn.

Đợt tập trung thứ ba trong năm 2021 của đội tuyển futsal Việt Nam dự kiến có 22 tuyển thủ. Theo chương trình ưu tiên của Chính phủ đối với các đội tuyển thể thao tham dự giải đấu quốc tế, tuyển futsal quốc gia đã hoàn tất tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19 nhưng vẫn phải thực hiện xét nghiệm RT-PRC trước khi hội quân.

Tuyển futsal Việt Nam tập trung sớm - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam gấp rút lên kế hoạch tập luyện, chuẩn bị tham dự VCK World Cup 2021 Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, tuyển futsal Việt Nam đóng quân và tập luyện trong nước đến ngày 25-8, sau đó lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và tham dự Giải futsal tứ hùng 2021 cùng với các đội bóng mạnh như Nhật Bản, chủ nhà Tây Ban Nha và Guatemala từ ngày 28 đến 31-8. Giải đấu này giúp đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang tích lũy kinh nghiệm trước khi tham dự VCK World Cup futsal 2021 tại Lithuania, dự kiến diễn ra từ 12-9 đến 3-10.

Ngày 3-9, tuyển futsal Việt Nam cũng sẽ thi đấu giao hữu với một CLB thuộc giải futsal vô địch quốc gia Tây Ban Nha trước khi di chuyển sang Lithuania. Bước vào giai đoạn tổng duyệt cuối cùng cho VCK World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam sẽ đấu giao hữu với tuyển Morocco vào ngày 6-9.

Tại VCK World Cup futsal 2021, Việt Nam rơi vào bảng D, lần lượt chạm trán Brazil vào ngày 13-9, gặp Panama ngày 16-9 và gặp Cộng hòa Czech ngày 19-9. Vòng bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội đầu mỗi bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Tường Phước