Tuyển Indonesia nhận hung tin trước trận chạm trán tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Elkan Baggott thi đấu cho CLB Ipswich Town

Nội dung bài viết trên trang Bola hôm 15-12 chỉ trích LĐBĐ Đông Nam Á, buộc ban tổ chức AFF Cup 2020 giải thích lí do không cho phép trung vệ Elkan Baggott tham gia thi đấu trong trận tuyển Indonesia chạm trán đương kim vô địch Việt Nam. "Vì sao Elkan Baggott bị cách ly trong khi tiền đạo tuyển Malaysia thì không? Người hâm mộ đội tuyển quốc gia Indonesia yêu cầu ban tổ chức AFF Cup 2020 làm rõ điều này" - trang Bola giật tít.

Trước đó, LĐBĐ Indonesia và ban huấn luyện đội tuyển xứ vạn đảo đã yêu cầu ban tổ chức AFF Cup 2020 cho phép Elkan Baggott thi đấu vì được xác nhận không mắc Covid-19. Hôm 13-12, Elkan Baggott cùng chung chuyến bay với một bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 biến thể Omicron khi di chuyển từ London đến Singapore.

Tuyển Indonesia nhận hung tin trước trận chạm trán tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy kết quả xét nghiệm của trung vệ 19 tuổi đang khoác áo CLB Ipswich Town (Anh) hôm 13-12 là âm tính nhưng ban tổ chức AFF Cup 2020 vẫn yêu cầu Elkan Baggott tự cách ly tại khách sạn 5 ngày và sau đó sẽ được tập luyện cùng tuyển Indonesia nếu có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

"Trong khi tiền đạo Safawi Rashid của tuyển Malaysia vẫn được thi đấu và không bị cách ly dù ở chung phòng với một đồng đội mắc Covid-19 thì Elkan Baggott vẫn bị cách ly 5 ngày dù không mắc bệnh. Ban tổ chức AFF Cup cần có lời giải thích rõ ràng cho người hâm mộ bóng đá Indonesia" - nội dung bài viết trang Bola mô tả.

Thông tin này đã trở thành "cơn ác mộng" đối với đội tuyển quốc gia Indonesia và HLV Shin Tae-yong trước cuộc chạm trán tuyển Việt Nam lúc 19 giờ 30 ngày 15-12 (VTV6). Với kinh nghiệm thi đấu tại EFL League One (nước Anh) và chiều cao 1,94m của mình, Elkan Baggott là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Shin Tae-yong nơi hàng thủ Indonesia. Thiếu vắng trung vệ 19 tuổi này, Indonesia sẽ vất vả trong việc tranh chấp bóng bổng với các tuyển thủ có thể hình cao to của tuyển Việt Nam.

Tường Phước - Ảnh: Bola