Tuyển Indonesia thay HLV trưởng sát thềm AFF Cup - Ảnh 1.

Trợ lý Bima Sakti (thứ hai bên trái) được LĐBĐ Indonesia bổ nhiệm HLV trưởng Indonesia thay cho ông Luis Milla

Chiều 21-10, LĐBĐ Indonesia (PSSI) ra thông báo: "Chúc mừng ông Bima Sakti với cương vị mới là HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Chúng tôi cũng xin cảm ơn HLV Luis Milla vì sự hợp tác trong một năm rưỡi qua".

Tổng thư ký PSSI cho biết Bima Sakti được chọn bởi PSSI thấy rằng đây là thời điểm phù hợp để đặt niềm tin vào HLV trẻ. Tuy nhiên, một lãnh đạo khác của PSSI là Refrizal thì nói rằng Sakti được chọn là bởi Luis Milla không đến Indonesia để gia hạn hợp đồng, dù AFF Cup đã cận kề.

"Chúng tôi mong ông Luis Milla có mặt tại Jakarta hôm 11-10, sau đó làm thủ tục gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, ông ta không đến. Sau nhiều lần họp, chúng tôi quyết định không gia hạn với HLV này nữa, dù Milla có chuyên môn tốt", ông Refrizal cho hay.

Trước đó, Luis Milla cho biết chưa thể có mặt Jakarta vì phải chờ vé từ Tây Ban Nha đến Indonesia. Ông Refrizal cho rằng đây là cái cớ, vé máy bay không đáng là bao để hai bên phải đôi co. Nguyên nhân thực sự, theo vị này, là Luis Milla đòi tăng lương một cách "khó chấp nhận", lên tới 44.000 USD/tháng.

Việc đột ngột thay HLV lúc này có thể sẽ tác động tiêu cực tới quá trình chuẩn bị của Indonesia cho AFF Cup. Đội bóng xứ vạn đảo nằm ở bảng B với Thái Lan, Philippines, Singapore và Timor Leste. Indonesia đá trận ra quân vào ngày 9-11 khi làm khách của Singapore.

Anh Dũng