Danh sách tập trung của tuyển nữ futsal Việt Nam kỳ này có 22 cầu thủ, tiếp tục được tập luyện dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trương Quốc Tuấn và ba trợ lý Phùng Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Đức Duy, Huỳnh Thị Thanh Khiết.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu, các tuyển thủ sẽ được làm quen với giáo án, chương trình tập luyện và xen kẽ là các trận đấu giao hữu, cọ xát cùng những đội trẻ futsal trong nước.

Tuyển nữ futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam.

Tiếp đó, đội tuyển sẽ có chuyến tập huấn tại thủ đô Bangkok - Thái Lan, thi đấu 4 trận giao hữu với các CLB futsal nữ của nước này. Cuối cùng, thầy trò HLV trưởng Trương Quốc Tuấn sẽ trở về Việt Nam vào đầu tháng 5 để chuẩn bị và làm quen với sân thi đấu SEA Games 31.

Với mục tiêu đoạt HCV SEA Games 31, Việt Nam lần đầu tổ chức Giải Futsal nữ Vô địch quốc gia 2022 để tạo cơ hội cho các nữ cầu thủ tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chất lượng chuyên môn. Nóng cốt của tuyển nữ futsal Việt Nam đa phần là các cầu thủ thuộc Trung tâm TDTT quận 8, những người khoác áo CLB Thái Sơn Nam vừa vô địch Giải Futsal nữ Vô địch quốc gia 2022.

Tại đấu trường khu vực Đông Nam Á, Fulsal nữ Việt Nam đã tham dự 4 kỳ SEA Games và đều giành HCB. Tại Giải Vô địch Futsal nữ Đông Nam Á 2013 diễn ra ở Myanmar, các cô gái Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để lần đầu đăng quang ngôi vô địch. Đáng chú ý, tuyển nữ futsal Việt Nam từng nằm trong Top 4 Asian Games năm 2007.

Tường Phước - Ảnh: VFF