Tuyển nữ không đá chung kết SEA Games - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung không quá bất ngờ với việc thay đổi thể thức môn bóng đá nữ SEA Games

Theo BTC SEA Games 29 tại Malaysia vừa thông báo cho VFF, môn bóng đá nữ sẽ thi đấu vòng tròn, tính điểm xếp hạng. Điều này cũng không khiến cho HLV Mai Đức Chung và các học trò bất ngờ.

Sau một kỳ đại hội không có đất diễn như ở SEA Games 28, môn bóng đá nữ trở lại ở lần tổ chức thứ 29 trên đất Malaysia. Thể thức cũng thay đổi khi các đội nữ sẽ đá vòng tròn một lượt chứ không chia bảng như trước kia. Lý do vì giải cũng chỉ quy tụ 5 đội bóng nên việc chia bảng trở nên không cần thiết. Đội có số điểm cao nhất sau 4 lượt đấu sẽ là nhà vô địch, các vị trí tiếp theo sẽ nhận HCB và HCĐ.

Thể thức đá vòng tròn cũng "kết liễu" khái niệm trận chung kết của môn bóng nữ. HLV Mai Đức Chung của ĐT bóng đã nữ Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi không ngạc nhiên với thể thức này và như vậy thì trận nào cũng sẽ là trận chung kết".

Ông nói thêm: "Các đội trong khu vực bây giờ cũng ngang tầm nhau, ĐT nữ Việt Nam sẽ giải quyết từng trận một như cách đã làm khi giành quyền vào VCK bóng đá nữ châu Á 2018 vừa rồi và cũng với thể thức đá vòng tròn như vậy".

Tuyển nữ không đá chung kết SEA Games - Ảnh 2.

Các tuyển thủ nữ tích cực tập luyện chuẩn bị chinh phục tấm HCV SEA Games

Môn bóng đá nữ tại SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 24-8 tại 3 SVĐ ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Ở trận ra quân, tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán Philippines vào 15 giờ ngày 17-8 theo giờ Việt Nam.

Lịch thi đấu cụ thể của đội tuyển nữ Việt Nam theo giờ Việt Nam:

17-8: Philippines – Việt Nam (15 giờ)

20-8: Việt Nam – Myanmar (15 giờ)

22-8: Việt Nam – Thái Lan (15 giờ)

24-8: Malaysia – Việt Nam (19 giờ 45)

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh