Tuyển nữ Việt Nam bị Úc đè bẹp 5 bàn không gỡ - Ảnh 1.

Kém hơn về thể lực, thể hình lẫn đẳng cấp, tuyển bóng đá nữ Việt Nam chỉ có thể cầm cự tuyển nữ Úc trong khoảng 10 phút đầu trận. Sau đó, các học trò của HLV Mai Đức Chung liên tục bị thủng lưới bởi những miếng đánh sắc bén, chuẩn xác xuất phát bên hai cánh của đội chủ nhà.

Diễn biến trận đấu

Trước dàn hảo thủ cao to, lực lưỡng và đầy tốc độ của HLV Ante Milicic, hàng công của Việt Nam bị vô hiệu hoàn toàn và không thể tạo ra một pha tấn công nào rõ nét như đã tập luyện trước đó. Trong khi đó, hàng thủ liên tục mắc sai lầm vì thua xa trong khả năng không chiến với đối thủ.

Tuyển nữ Việt Nam bị Úc đè bẹp 5 bàn không gỡ - Ảnh 3.
Tuyển nữ Việt Nam bị Úc đè bẹp 5 bàn không gỡ - Ảnh 4.

Chiếm tỉ lệ kiểm soát bóng lên đến 71%, các cô gái xứ "chuột túi" liên tục có cơ hội đối mặt thủ thành Kim Thanh và tung ra đến 28 pha dứt điểm, 9 trong số đó đi đúng mục tiêu, dẫn đến 5 bàn thắng đẹp mắt cho đội chủ nhà.

Tuyển nữ Việt Nam bị Úc đè bẹp 5 bàn không gỡ - Ảnh 5.

Thầy trò HLV Ante Milicic có lợi thế rất lớn trước trận lượt về sẽ diễn ra trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh, Việt Nam) vào ngày 11-3. Thắng 5-0 ở trận lượt đi xem như tuyển nữ Úc đã nắm chắc trong tay tấm vé đến Tokyo tham dự Thế vận hội 2020 vào mùa hè này.

Tường Phước - Ảnh, Clip: The AFC