Tuyển nữ Việt Nam cần tập huấn thường xuyên

Tin mới

23/09/2012 23:29

(NLĐ) - HLV trưởng Trần Vân Phát nhận xét như vậy sau khi cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch Giải Đông Nam Á 2012 trên sân nhà Thống Nhất. Nhà cầm quân người Trung Quốc cho rằng đội tuyển còn nhiều điều phải làm để chuẩn bị cho việc bảo vệ ngôi hậu ở SEA Games 2013.

Ông Phát tự hào khi các cầu thủ Việt Nam có được nền tảng thể lực khá tốt. Điều này thể hiện khá rõ qua trận “mài” sức với Myanmar ở chung kết đêm 22-9 kéo dài đến loạt đá luân lưu 11 m. Tuy nhiên, ông cho rằng quá trình trẻ hóa đã diễn ra hơn 2 năm nhưng còn ít cầu thủ trẻ khẳng định được mình vì đội ít tập huấn.
 
Ông nhận định: “Đội tuyển cần phải được tạo cơ hội cọ xát và tập huấn thường xuyên. Như nhờ giải đấu này, chúng tôi mới có cơ hội đi tập huấn tại Trung Quốc”. Trong khi đó, sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ Myanmar và Thái Lan được thể hiện rõ ngay trong giải nhờ những chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu với những đội bóng mạnh. Đội Myanmar tập huấn thời gian dài tại Nhật Bản, nền bóng đá nữ đang giữ chức vô địch thế giới và HCB Olympic.
Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI