Tuyển nữ Việt Nam sắp có HLV người Nhật

Tin mới

11/07/2014 16:26

(NLĐO) - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết Phó Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) Tashima Kohzo đã tiến cử 2 ứng viên để tiếp quản ghế HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

Theo ông Dũng, ngay trong tuần tới, VFF có thể tiến hành lựa chọn để ra mắt tân HLV trưởng tuyển bóng đá nữ. Sau VCK Asian Cup nữ, HLV người Trung Quốc Trần Vân Phát đã về nước và kết thúc hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ. VFF đã tiến hành xúc tiến nhờ cậy phía JFA giới thiệu một HLV có kinh nghiệm, tâm huyết với bóng đá Việt Nam để VFF chọn làm HLV trưởng tuyển nữ.

Ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Bóng đá nữ Nhật Bản đang là đương kim vô địch thế giới, tại Asian Cup 2014, tuyển nữ Nhật Bản cũng giành ngôi vô địch. Việc mời HLV Nhật Bản làm HLV trưởng tuyển nữ cũng như tăng cường hợp tác với bóng đá nữ Nhật Bản sẽ rất có ích với bóng đá Việt Nam. Tiếp sau trưởng giải V-League Tanaka Koji và HLV trưởng ĐTQG nam và U23 Toshya Miura, VFF sẽ tiếp tục tín nhiệm một người Nhật Bản nữa để dẫn dắt đội tuyển nữ đang rất cần một luồng gió mới sau khi không thể đạt mục tiêu giành vé dự World Cup nữ 2015.

 

Hai đại diện của bóng đá Nhật Bản và Việt Nam trong buổi ký kết hợp tác

Hai đại diện của bóng đá Nhật Bản và Việt Nam trong buổi ký kết hợp tác    Ảnh: HẢI ANH

 

Việc VFF lựa chọn HLV trưởng người Nhật Bản cho đội tuyển nữ được tiết lộ trong lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và JFA sáng nay (11-7). Chủ tịch JFA Daini Kuniya và Phó Chủ tịch Tashima Kohzo cũng đã có mặt tại buổi lễ công bố những kế hoạch hợp tác toàn diện giữa hai bên trong vòng 2 năm tới. Buổi lễ còn có sự hiện diện của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và ông Fukada Hiroshi, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, bên sẽ hợp tác toàn diện trên hầu hết lĩnh vực, trong đó tập trung giữa V-League và J-League và ở cấp độ ĐTQG. Theo Chủ tịch Lê Hùng Dũng, VFF cũng sẽ phối hợp với Nhật Bản để xây dựng mô hình học viện bóng đá, đưa thêm nhiều chuyên gia bóng đá Nhật Bản hỗ trợ bóng đá Việt Nam. VFF sẽ bỏ ra một phần kinh phí còn một phần do phía Nhật Bản hỗ trợ. Thời hạn hợp tác của VFF và JFA là 2 năm và nếu hai bên không có ý kiến khác biên bản hợp tác sẽ tiếp tục được kéo dài thêm 2 năm nữa.

M. Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI