Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hành quân đến Tây Ban Nha tập huấn từ ngày 26-12-2021 và có 3 trận đấu giao hữu với các CLB bóng đá nữ hàng đầu xứ sở bò tót trước khi đến Ấn Độ ngày 17-1-2022 để tham dự VCK Asian Cup 2022.

Việc tuyển nữ Việt Nam được tạo điều kiện ra nước ngoài tập huấn trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp là một nỗ lực đáng ghi nhận của VFF. Trước đó, đội tuyển đã gặp khó khăn trong việc tập luyện, tìm kiếm "quân xanh" cọ xát trước khi tham dự vòng loại tại Tajikistan vì dịch bệnh. 

Trò chuyện cùng lãnh đạo VFF trong lần hội quân chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022, đội trưởng tuyển bóng đá nữ Huỳnh Như thay mặt toàn đội nêu quyết tâm tập luyện thật tốt và thi đấu với tinh thần cống hiến vì màu cờ sắc áo để giúp Việt Nam đạt kết quả cao ở giải đấu sắp tới.

Tuyển nữ Việt Nam sắp ra nước ngoài tập huấn - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung và các nữ tuyển thủ Việt Nam sẽ sang Tây Ban Nha tập huấn, chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2022 tại Ấn Độ. Ảnh: VFF

Tại VCK Asian Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng C cùng với đương kim vô địch Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Mục tiêu của đội là giành chiến thắng trước Myanmar và đạt kết quả khả quan nhất khi chạm trán Nhật Bản, Hàn Quốc để lọt vào tứ kết. Để hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung cần phải lọt vào nhóm 6 đội có thành tích tốt nhất giải đấu này.

Trước khi lên đường sang Tây Ban Nha, thầy trò HLV Mai Đức Chung có 3 tuần rèn quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam ở Hà Nội. Trải qua 6 ngày tập luyện "khép kín" vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục duy trì các bài nâng cao thể lực, rèn đấu pháp, chiến thuật. 

Nhận xét về các tuyển thủ trẻ góp mặt trong lần hội quân này, HLV Mai Đức Chung đánh giá: "Các cầu thủ trẻ vẫn chưa đủ đẳng cấp để thay thế "đàn chị". Họ có tiềm năng, thể lực và tốc độ khá tốt nhưng cần tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Việc triệu tập các cầu thủ trẻ lên đội tuyển là để đào tạo lứa kế cận, thay thế nòng cốt đội tuyển trong tương lai". 

Tường Phước