Năm 2013, VFF đã quyết định tăng thêm 3 triệu đồng/người/tháng cho các tuyển thủ nữ ngoài chế độ được hưởng khi tập trung. Trong quyết định mới nhất nêu trên, tuyển thủ nữ được hưởng thu nhập tăng thêm khoảng 5 triệu đồng/tháng. Như vậy, mỗi tuyển thủ nữ hưởng khoảng 8 triệu đồng/tháng, tính cả chế độ ngành thể thao chi trả, khi tập trung ĐTQG năm 2014.

Được tăng lương thêm 5 triệu đồng/người/tháng là nguồn động viên lớn với các nữ tuyển thủ bóng đá   Ảnh: Quang Liêm
Được tăng lương thêm 5 triệu đồng/người/tháng là nguồn động viên lớn với các nữ tuyển thủ bóng đá Ảnh: Quang Liêm

Ông Ngô Lê Bằng cho rằng quyết định của VFF là một tin vui và nguồn động viên lớn trong năm mới cho các tuyển thủ nữ. Theo kế hoạch, lẽ ra hôm qua là ngày VFF tổ chức hội thảo chuyên đề để các chuyên gia, HLV và những người tâm huyết với bóng đá nữ hiến kế giúp tuyển nữ đạt được giấc mơ dự VCK World Cup. Tuy nhiên, theo ông Bằng, các phòng, ban chuyên môn của VFF và ban bóng đá nữ hôm 10-1 chỉ mới bàn cách triển khai kế hoạch của HLV trưởng Trần Vân Phát đã được phê duyệt trước đó.

Hiện ông Phát đã về nước nghỉ lễ. Tuy nhiên, chiến lược gia đã gắn bó hơn 6 năm với bóng đá nữ Việt Nam đã gửi một bản kế hoạch chi tiết của tuyển nữ trong năm nay. Theo đó, tuyển nữ sẽ có 2 đợt tập huấn ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong những lần tập trung trước đây, việc tìm “quân xanh” để tuyển nữ tập luyện rất khó khăn nhưng theo ông Bằng, năm 2014, Phòng Quan hệ quốc tế và Ban Bóng đá nữ của VFF sẽ tích cực liên hệ để tuyển nữ có những trận giao hữu với ĐTQG Trung Quốc và Hàn Quốc. “Chắc chắn phía Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ nhận lời vì họ cũng muốn rèn quân trước khi bước vào VCK Giải Vô địch châu Á nữ tổ chức ở TP HCM” - ông Bằng nhìn nhận.

Tuyển nữ sẽ trở về nước ngày 9-5, chỉ 5 ngày trước khi VCK nữ châu Á khai mạc. Các đợt tập huấn trong nước của tuyển nữ Việt Nam vẫn sẽ diễn ra ở những địa điểm quen thuộc là Đà Lạt, Tam Đảo để đội rèn thể lực.

Dù hội thảo chuyên đề về bóng đá nữ chưa thể diễn ra nhưng ông Lê Hùng Dũng khẳng định: “Tuyển nữ là mối quan tâm hàng đầu của Thường trực VFF trong năm nay. Vì thế, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc để chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Theo ông Dũng, ngay cả khi tuyển nữ khó tìm mạnh thường quân tài trợ, VFF vẫn sẽ đầu tư tối đa để thầy trò HLV Trần Vân Phát vươn tới giấc mơ World Cup.

Phạm Ngọc